Giới thiệu: – TCVN 4850:2010 thay cố TCVN 4850:1998; – TCVN 4850:2010 được CAFECONTROL soạn, thẩm định vì cỗ cạn nghiệp & phạt triển cạn thôn yêu cầu, Tổng cộc cằn tiêu pha chuẩn Đo gạt Chất cây và phanh công bố bởi vì Bộ huê học và đánh nghệ. – Dưới đây là bảng tóm tắt nội dung chính Nguồn: TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 4850:2010 NHÂN HẠT ĐIỀU Một số mệnh định nghĩa quan trọng – trái điều (cashew apple) là phần cuộng phùng lớn nhiều màu vàng, cam,hồng, … (trái giả tảng lượng điều) – hạt điều (cashew nut) bao gồm nhân dịp đằng trong suốt, vỏ lụa và vỏ rắn (quả thực mực cây điều) – Vỏ cứng hạt điều (cashew shell) là độ vỏ bao đùm trưởng phần nhân dịp và vỏ lụa đằng ngoài, rất rắn. – ơ vỏ hột điều (cashew nut shell liquid-CNSL) là chồng lỏng lắm chứa chấp thành phần chính là cardol và anacardic axit, vách phần này giàu tâm tính độc địa với con người. Chất lỏng nào là tồn tại trong suốt kiêng kị giữa mức vỏ cứng hạt điều. – Vỏ lụa (testa) là tìm kiếm vỏ sừng lắm màu nâu hồng bao đùm lấy nhân điều, tìm kiếm vỏ nào rất báo cáo. – nhân hạt điều (cashew kernel) là phần thu nhằm sau hồi hương qua quá trình sơ chế tách vỏ cụm từ hột điều. – nhân cựu (Whole) Là nhân nhân bị vỡ chả quá 1/8 kích tấc nhân dịp hay nhân nguyên vẹn. – nhân vỡ lẽ gàn (Butt) là nhân bị đổ vỡ theo bề can cùng phần nhân dịp vỡ nằm trong suốt trên dưới 3/8 -7/8 mực nhân vốn liếng, đồng thời hai lá mầm chớ bị tách ra hoàn trả tinh tường. – nhân dịp vỡ vạc dính (Split) là nhân dịp bị vỡ vạc với theo bề dính tiến đánh 2 lá mống cụt bị tách rời, song song kích tấc lá mầm bị vỡ vạc chớ quá 1/8 nhân dịp. – miểng nhân to (Large Piece) là nhân dịp đổ vỡ khoảnh, lắm đàng kính 4,75 – 8 mm. – miểng nhân dịp bé (Small Piece) là nhân tan vỡ khoảnh có đàng kính 2,8 -4,75 mm. – mẩu nhân dịp vụn (Baby Bit) là nhân tan vỡ miếng giàu lối kính giò lọt qua sàn 1,75mm. – nhân dịp mát là nhân giàu kích thước bé, bề mặt nhe nheo vị chửa vạc triển đầy đủ. đề nghị chung – nhân điều giả dụ giàu hình dáng đặc trưng, xuể cứt vội vàng và sấy khô khan hạp lý đồng tầm ẩm <=5%; – Tỷ lệ sót vỏ <= 1,5% với tổng đường kính vỏ lụa còn sót không quá 2mm; – Tỷ lệ cấp dưới <=5%, tỷ lệ vỡ <=5%; – Không được có sự hiện diện của nấm mốc, sâu hại, côn trùng. Không được có mùi lạ, ôi dầu, không được nhiễm bẩn có tể nhìn thấy bằng mắt thường.