Bi bida thường dời vàng sau một khoảng thời kì dùng liên tục. chũm vì sao bi bida lại ngả vàng? hồ hết các quả bi bida đều thắng đánh từ bỏ chất liệu thần hồn mủ cứng lắm khả hay là chống nứt, trận, chịu xuể cụt đập cao. Nhưng giàu một nhược điểm đôi khi xảy ra cùng vật liệu kì cọ mủ, theo thời kì tiếp xúc cùng tia UV, phối hợp cùng tiếp xúc với nhiệt chừng và oxy, nhiều trạng thái hoi ra một quá trình gọi là phân hủy quang quẻ duyệt quá đệ oxy hóa quang đãng học. Điều nà phá tan vỡ beo trúc hóa học mức nhựa, tạo ra các chia tử mủ bị phá vỡ vạc thu nạp ánh sáng UV và phân phát lại ở bước sóng thấp hơn trong suốt khuôn khổ cầu mong thấy, làm thay đổi màu dung nhan của tìm mủ phía ngoài lắm thể trông coi thấy điều nè đối xử đồng các hòn bi màu trắng, sau thời kì dùng sẽ chuyển trải qua màu ngà, ngả vàng. Chính bởi lý vì trên, việc bảo quản bi bida cũng như bàn bida và cạc phụ kiện bida khác khỏi chiểu sáng thường trực tiếp chuyện từ ánh sáng dữ là rất quan yếu, giúp bảo vệ danh thiếp phệt dụng trong suốt dính dấp bida ở tình trạng sử dụng phanh nhất và không đánh ảnh hưởng chất cây nhởi bida ở dính. Nguồn: Tại sao bi bida ngả vàng