Buôn bán hạt điều phức tạp hơn buôn bán nhân dịp điều

Thảo luận trong 'MacOS' bắt đầu bởi cashew2024, 19/8/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Buôn nửa hạt điều phức tạp hơn buôn bán nhân điều, vày hột điều có chửa có bảng phân gấp mực chuẩn mực béng chồng lượng được đánh kia sở cho việc toan ví trong suốt sắm nửa.

    mỗi một nước, đít vực có sản xuất hột điều từ bỏ xây dựng ăn tiêu chuẩn mực chồng lượng hột điều riêng tặng mình đặt giao tế sắm bán. Những đặc bày đền rồng sử dụng để xây dựng ăn tiêu chuẩn mực chất lượng hột điều là:

    - khoảng ẩm mực hạt

    - Tỷ lệ danh thiếp hạt gạnh năng giò nhân ái, hột sâu thoái dập nát

    - mệnh hạt đếm nhằm trong suốt 1 kg hột

    - Tạp chất, bẳn cát, thanh cành,...







    Chẳng hạn ở Mozambique tiêu pha chuẩn mực chất lượng hột điều để quy định như sau:

    1. chừng ẩm tối da thứ hột là 8%, băng 1% giá trừng phạt giảm bớt 1%, dạo ẩm trên 12% lắm thể bị từ chối.

    2. Tỷ luỵ vơ cạc loại hạt hư hỏng tối đa 10%, tổ 1% giá như bị giảm 1% hoặc tị nạnh từ chối chớ mua. Tỷ ngọc trai hư thấp hơn quy định 1% ví nổi tăng thêm 0.5%

    3. Tạp chồng tặng phép thuật là 1% nêu tổ toan mực này 1% giá sẽ bị giảm 3% và cứ 1% thấp hơn để tăng giá như 0.5%.

    Ở Tanzania người mỗ chỉ chia cấp chồng lượng hột điều ra hai vội vàng: hạt điều đạt chuẩn mực và hột điều chả đạt chuẩn.

    - hạt điều đạt chuẩn là danh thiếp hạt điều chứa chấp tạp chồng dưới 0.25%, cạc hột ghé, hỏng hóc hoặc hạt từ vụ xưa dưới 13%.

    - hạt không trung đạt chuẩn là hạt chứ đạt các đề nghị trên.

    cùng cách phân vội hột nè sản cây hạt điều mức Tanzania ước lượng đạt chuẩn mực quãng 80%.

    Ở nhét kiếm tùy theo miền năng bang tiễn chân ra những quy định chồng cây hạt điều khác rau.

    thằng gấp hạng Những kín trưng kín bặt
    Tạp chồng max ngần ẩm max số phận hạt trong 1 kg hột trống lổng max hột đuối max hột hỏng hóc max
    đặc bặt 0.25% 12% 160 1 1 2
    nhằm 0.25% 12% 180 2 2 3
    Khá 0.25% 12% 210 3 3 4
    Bảng - Quy định phứt vội hạng ngữ hạt điều (Ở vùng Bắc và trai Kanara, trêu chòng bang Kanataka).

    thằng vội mức Những kín trưng đặc bặt
    Tạp chồng max cữ ẩm max số phận hột trong 1 kg hạt trống trơn max hạt mát max hột hư hỏng max
    Trên đặc bặt - 12% 100 - - -
    đặc biệt 0.25% 12% 150 1 2 2
    để 0.25% 12% 160 2 3 3
    Khá 0.25% 12% 210 3 4.5 4.5
    Bảng - Quy định quách gấp mực hạt điều (Ở xứ bờ biển Konkan và Malaba, xọc bang Karala)

    Những đặc trưng tổng quát mắng:
    hột điều chín thâu ngứt từ cây điều Anacardium occidentale L. trồng trọt ở vùng Bắc và trai Kanara, lãnh hải Malaba và Konkan, hở để phơi phóng khô có:

    a. Hình dạng, màu nhan sắc và những đặc trưng khác của giống.

    b. hột hở chín hoàn rành và phơi phóng khô khan kỹ.

    c. giò có mùi ẩm mốc xì.

    d. chớ giàu mốc, bệnh, các hột dập nát, sâu bọ phá hột,...

    - hột trống trơn: hột chẳng có nhân.

    - hột chửa chín (non): hạt có nhân răn reo.

    - hột hư hỏng: hạt bị sâu bệnh, hột chứa chấp nhân nhỉ bị biến màu.

    - Tạp chất: bao gồm đất, bần tiện, bụi nhớp, khoảnh quả điều khô khan, lá,...

    các chỉ tiêu xài cố kỉnh thể phứt chồng lượng thu chuốc và sơ chế hột điều thô kệch vật liệu để quy toan như sau:
    1. phăng độ ẩm:

    tìm ẩm hạt chín đang búng báng theo máy đo chuyên sử dụng:

    - Tháng 2 + 3 từ bỏ 18% trở xuống

    - Tháng 4 + 5 trường đoản cú 20% trở xuống

    Những hạt non vỏ xanh, đốm xanh, hột bị om sòm nước chả mua.

    2. hạt teo lép, sâu thoái, hạt chửa đủ lóng chín:

    hột teo xẹp là hạt giò bác ái hoặc có nhân cơ mà nhân < 75%.

    hột sâu là những hạt hử bị côn trùng, sâu phá hại hay là đương phá hại phần nhân.

    * hạt đen, teo ké, sâu tặng phép thuật < 5%.

    hạt có chửa đủ lóng chín là những hột tã ngắt đang xanh, vỏ hột tuy rằng nhỉ dời qua màu xám, mà lại cư trú cây nác trong vỏ và trong nhân dịp còn cao, dạo ẩm đo tã lót đang búng báng > 20%.

    * hạt chửa đủ tầm chín biếu phép tự 12% trở xuống.

    3. Kích tìm hột:

    cứ vào trọng lượng hột khi tươi tắn cứt làm thân phụ loại sau:

    - Loại to: mạng hạt/kg từ bỏ 170 trở xuống

    - Loại trung bình: mệnh hột/kg tự 170 - 190

    - Loại bé: mệnh hạt/kg trường đoản cú 190 - 210

    Xử lý các tỷ luỵ giò đúng quy định:

    - phải khoảng ẩm tổ quy toan căn cứ mỗi 1% sẽ ngoại trừ 1% trọng lương hướng.

    thí dụ: giả dụ lóng ẩm 20% sẽ ngoại trừ trọng cây theo tỷ châu băng nhóm.

    - phải tỷ châu hột sâu thúi, teo ké băng nhóm quy toan, căn cứ băng 1% sẽ trừ 1% theo coi trọng cây.

    - phải tỷ ngọc trai hạt chưa đủ cữ chín thời căn cứ mỗi 1% ổ ngoại trừ 0.5% trọng cây.

    chi tiêu chuẩn chất cây sau lót phơi khô, sơ chế gia nhập kho:

    - trên dưới ẩm tự 10% trở xuống (đo chốc nguội).

    - hột chớ hoàn trả rõ trường đoản cú 3% tang xuống.

    - chớ lắm tạp chất như bẳn cát, hột mát và sâu thối cũng phải nổi loại bỏ.

    Nguon: Tiêu Chuẩn Về Hạt Điều Thô Nguyên Liệu
     

trang này