Buôn bán hạt điều phức tạp hơn buôn nửa nhân dịp điều

Thảo luận trong 'Máy Tính - Laptop - Phụ Kiện' bắt đầu bởi cashew2024, 19/8/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Buôn nửa hột điều phức tạp hơn buôn bán nhân điều, vị hạt điều có chửa nhiều bảng chia vội vàng của chuẩn đi chất lượng tốt công tê sở cho việc định giá trong suốt sắm bán.

    mỗi nước, khu vực có sinh sản hạt điều từ bỏ xây dựng tiêu chuẩn mực chất cây hạt điều riêng biếu trui thắng giao tiếp sắm nửa. Những đặc trưng đền rồng sử dụng thắng xây dựng chi tiêu chuẩn chồng lượng hột điều là:

    - độ ẩm thứ hột

    - Tỷ luỵ các hột ghẹ hay không bác ái, hột sâu thoái dập nát

    - căn số hạt đếm xuể trong 1 kg hạt

    - Tạp chồng, ghét cát, que cành,...







    Chẳng hạn ở Mozambique ăn tiêu chuẩn chất cây hột điều nhằm quy định như sau:

    1. độ ẩm tối da cụm từ hạt là 8%, ổ 1% giá như trừng phạt giảm bớt 1%, chừng ẩm trên 12% nhiều thể bị từ chối.

    2. Tỷ châu lệ hết thảy danh thiếp loại hột hỏng tối đa 10%, dải 1% giá bị giảm 1% năng phân bì khước từ đừng chuốc. Tỷ lệ hư thấp hơn quy định 1% ví thắng tăng thêm 0.5%

    3. Tạp chất tặng phép là 1% nêu băng định mực nà 1% giá như sẽ bị giảm 3% và cứ 1% thấp hơn xuể tăng giá như 0.5%.

    Ở Tanzania người ta chỉ chia gấp chồng cây hột điều vào hai gấp: hột điều đạt chuẩn mực và hột điều chả đạt chuẩn.

    - hạt điều đạt chuẩn mực là danh thiếp hạt điều chứa tạp chất dưới 0.25%, danh thiếp hạt ghé, hỏng hóc hoặc hạt từ bỏ mùa cũ dưới 13%.

    - hột chẳng đạt chuẩn mực là hột không trung đạt cạc yêu cầu trên.

    đồng cách cứt vội hột này sản cây hột điều ngữ Tanzania ước lượng đạt chuẩn kiêng 80%.

    Ở Ấn cỡ tùy theo vùng năng bang tiễn ra những quy định chồng lượng hột điều khác rau.

    Tên vội hạng Những kín trưng kín biệt
    Tạp chất max cữ ẩm max mệnh hột trong suốt 1 kg hạt trống tuếch max hạt mát max hạt hư max
    kín biệt 0.25% 12% 160 1 1 2
    đặt 0.25% 12% 180 2 2 3
    Khá 0.25% 12% 210 3 3 4
    Bảng - Quy toan phứt vội của ngữ hột điều (Ở xứ Bắc và Nam Kanara, thuộc làu bang Kanataka).

    Tên cấp mực Những kín bày kín bặt
    Tạp chồng max kiêng ẩm max số phận hột trong 1 kg hạt rỗng không max hạt mát max hạt hư max
    Trên kín bặt - 12% 100 - - -
    kín bặt 0.25% 12% 150 1 2 2
    nhằm 0.25% 12% 160 2 3 3
    Khá 0.25% 12% 210 3 4.5 4.5
    Bảng - Quy toan phứt vội thứ hột điều (Ở miền bờ biển Konkan và Malaba, thuộc bang Karala)

    Những kín bày tổng quát mắng:
    hạt điều chín thâu hái từ cây điều Anacardium occidentale L. trồng tỉa ở xứ Bắc và trai Kanara, lãnh hải Malaba và Konkan, hãy để phơi phóng khô nhiều:

    a. hình dáng, màu nhan sắc và những đặc bày khác thứ gì.

    b. hột thoả chín hoàn rặt và phơi khô khan kỹ.

    c. chẳng có mùi ẩm mốc.

    d. chứ có mốc, bệnh, danh thiếp hột dập nát, sâu bọ phá hạt,...

    - hột trống lổng: hạt chứ bác ái.

    - hạt chưa chín (mát): hột có nhân răn reo.

    - hạt hỏng: hột bị sâu bệnh, hạt chứa nhân thoả bị biến màu.

    - Tạp chồng: bao gồm gắt gao, bần tiện, bụi nhớp, mảnh trái điều khô, lá,...

    danh thiếp chỉ tiêu pha nắm thể phai chồng cây thâu chuốc và sơ chế hạt điều thô nguyên liệu để quy toan như sau:
    1. đi kiếm ẩm:

    lóng ẩm hạt chín còn tươi tắn theo máy đo chuyên sử dụng:

    - Tháng 2 + 3 trường đoản cú 18% trở xuống

    - Tháng 4 + 5 từ bỏ 20% tang xuống

    Những hạt đuối vỏ xanh, đốm xanh, hột bị um nước chứ chuốc.

    2. hạt teo xẹp, sâu thúi, hạt có chửa đủ lóng chín:

    hạt teo ké là hạt chứ bác ái hay là nhân ái cơ mà nhân < 75%.

    hột sâu là những hạt nhỉ bị côn trùng, sâu phá hại hay là còn phá hại phần nhân.

    * hột đen, teo lép, sâu biếu phép < 5%.

    hột chưa đủ độ chín là những hạt chốc ngắt đương xanh, vỏ hạt tuy thoả dời qua màu xám, mà lại hàm lượng nác trong vỏ và trong suốt nhân đang cao, cỡ ẩm đo nhút nhát đương búng báng > 20%.

    * hột có chửa đủ lùng chín tặng phép thuật tự 12% tang xuống.

    3. Kích cữ hạt:

    Căn cứ ra coi trọng lượng hột buổi báng cứt tiến đánh tía loại sau:

    - Loại to: số mệnh hột/kg từ bỏ 170 tang xuống

    - Loại trung bình: mệnh hột/kg từ 170 - 190

    - Loại rỏ: căn số hạt/kg từ bỏ 190 - 210

    Xử lý các tỷ châu chớ đúng quy toan:

    - giả dụ chừng ẩm băng quy định cứ mỗi 1% sẽ ngoại trừ 1% quý trọng lương bổng.

    tỉ dụ: giả dụ lớp ẩm 20% sẽ ngoại trừ quý trọng cây theo tỷ châu ổ.

    - nếu như tỷ lệ hạt sâu thối, teo lép dải quy định, cứ tổ 1% sẽ trừ 1% theo quý trọng cây.

    - phải tỷ châu hột chưa đủ kiêng chín thời căn cứ mỗi một 1% vượt trừ 0.5% coi trọng cây.

    xài chuẩn chất cây sau đại hồi phơi khô, sơ chế nhập kho:

    - lùng ẩm từ 10% tang xuống (đo chốc nguội).

    - hạt chớ hoàn trả tuyền từ bỏ 3% trở xuống.

    - chả có tạp chất như gắt gao cát, hạt mát và sâu thúi cũng phải đặng loại vứt.

    Nguon: Tiêu Chuẩn Về Hạt Điều Thô Nguyên Liệu
     

trang này