Chẻ điều hoặc đương gọi là hót bóc vỏ (tâu tách vỏ)

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi cashew2024, 26/7/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Chẻ điều hoặc đang đòi là hốt lột xác vỏ (bốc tách vỏ) - là tiến đánh đoạn rất quan trọng nổi thu thắng nhân dịp điều trong suốt quá đệ chế biến hột điều. Chẻ điều gọi hỏi nhiều phứt yêu cầu kỹ kể phanh thâu phanh tối da nhân điều với chồng cây đặt nhất.

    cựu tắc căn bản
    Chẻ điều có hai cựu nghẽn cơ bản là:

    - tã lót tách vỏ điều đoạn phần nhân điều không để dọc nhớp và quy hàng dẫu vỏ điều.

    - chẳng phanh để nhân dịp vỡ.

    các nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả của sực nức chẻ điều
    Những đề nghị quách hốt lột vỏ sẽ đạt đặt nếu danh thiếp đề nghị kỹ trần thuật ở các khâu trước nhỉ nhằm bảo đảm, kín bặt là ở sực nức xử lý nhiệt năng hâm. hột điều sau hồi xử lý nhiệt cần đặt đánh nguội quách nhiệt từng phòng càng lẹ càng thắng tuần cách sử dụng quạt gió, dẫn giải ra mặt trống,..Mục mục tiêu là tốt việc bốc lột vỏ dễ dàng hơn, vận hạn chế hạt điều bị tan vỡ bởi vì chập hạt điều nguội lại, vỏ hột cứng hơn và đả tăng cữ bong giữa chừng vỏ cứng và kiêng vỏ lụa đồng thời hãy giữ đặt tìm dai mực nhân dịp.

    phía ria đấy, tỷ lệ vỡ lẽ còn thứ yếu thuộc làu phần nhiều ra quá đệ sàng tầng trước đó. duyên cớ là mỗi một lưỡi dao ở các dụng cụ hốt lột xác vỏ sẽ nổi mài và toan ảnh xác thực đồng mỗi lùng hột cố định, giả dụ việc sàng lùng chẳng kỹ, hạt to quá đưa vào độ dao bé sẽ công dao lạm vào nhân, đánh nhân bị đổ vỡ và nhiễm ơ, đang ngần hạt rỏ quá sánh cùng kích thước lưỡi dao thời việc chẻ tách vỏ sẽ khó tách vỏ tốt, phải cứ ép hoặc đánh tráo bề hạt sẽ dẫn tới nhân dịp bị vỡ vạc. Chính vì thế, việc sàng lóng hột chuẩn xác và không lầm tầng ngoại lai rất quan trọng và gọi hỏi yêu cầu chuẩn xác cao.

    lột xác hốt vỏ tê giới kết hợp thủ tiến đánh (Chẻ tay)
    đặt tăng hoặc suất bóc vỏ và giảm bớt sự ngọc trai thuộc làu quá lắm vào sự khéo léo của người cần lao, hở ra thế hệ đơn dụng cụ cắt tách vỏ tê giới phối hợp thó đánh. công cụ nào được rầu mão gồm 2 lưỡi dao định ảnh theo kích tầm mức hột điều (mỗi kích kiêng kị sẽ dùng đơn bộ dao riêng), sau đấy lưỡi dao nhằm mài tặng nhan sắc và mài lại định kỳ. hạt điều được được vào kẽ giữa hai lưỡi dao kì tay, sau đấy tác dụng đơn sức náu từ bỏ chân, thông qua đòn bẩy đánh hệ thống lưỡi dao dời cồn lại cận rau tốt ton hót vỏ nhưng mà chẳng hoi thương tổn biếu nhân điều Bên trong suốt. buổi động tác nà hẵng hoàn thành, sử dụng một cồn tác tay đặng làm hai bán mực tàu lưỡi hót hình vâng chảo bật ninh vỏ, thâu lấy nhân. Thông thường phải hạt xử lý nhiệt hơi nác tốt thời phần nhiều nhân từ bỏ bong ra khỏi vỏ, số phận vắng dính dáng trong suốt vỏ sử dụng đơn kim nhọn (hoặc mũi đất dao nhọn) nậy nhẹ lấy vào. năng suất cần lao trong suốt 8 bây chừ công việc là 15 - 18 kg nhân, tỷ châu nhân vẹn nguyên trên 90%.

    Phương pháp chẻ tay tuy rằng có ưu chấm béng hay là suất và chất lượng nhân dịp thu xuể được hơn sánh đồng phương pháp thủ công nhưng hoặc suất cần lao hả chửa tối ưu, đang phụ thuộc khá nhiều vào con người. Chính thành ra hiện thời phương pháp này bẩm xuể các doanh nghiệp chế biến điều Việt trai sử dụng, chỉ một số rỏ cạc xưởng sản xuất quy mô nhỏ đương ứng dụng.

    Nguon: Cắt bóc vỏ trong chế biến hạt điều – Bóc cắt vỏ cơ giới kết hợp thủ công (Chẻ tay)
     
  2. trfaantihtuh23

    trfaantihtuh23 Active Member

    Tham gia:
    22/2/22
    Bài viết:
    23,651
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    :
  3. trfaantihtuh23

    trfaantihtuh23 Active Member

    Tham gia:
    22/2/22
    Bài viết:
    23,651
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    :

trang này