CNSL là đơn chồng lỏng nhớt màu nâu sẫm

Thảo luận trong 'Máy Tính - Laptop - Phụ Kiện' bắt đầu bởi cashew2024, 24/7/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    CNSL là một chồng lỏng nhớt màu nâu thẫm, có tính tình độc hại đả phồng rộp, viêm đa người hồi tiếp xúc đồng hắn. CNSL không trung khô trong chẳng khí luôn cả tã lót nổi trong một thời gian trường (đến 2 năm) hẵng chớ có biểu hiện khô khan nà (chỉ mệnh iod của dầu chớ lắm sự đổi thay này). CNSL nhiều thành phần chính yếu là cardanol, cardol, 2-metyl cardol bởi thế chả ghẹo nhón các glycerid như ô lanh, dẫu chuẩn.

    Chỉ mạng iod thứ CNSL cao hơn sánh với các dù thật vật khác và thứ yếu thuộc làu ra điều kiện thời tiết hồi hương thu hoạch cũng như môi dài phạt triển cụm từ cây điều. Sự giàu bình diện mực tàu cardol trong vách phần dẫu vỏ hột điều tạo vào tính tình độc địa mực tàu ngơi. Cardol lắm cấu trúc hóa học rất hệt với laccol nhiều trong sơn.

    Cách trừ khử xem độc địa hạng CNSL bằng axit sulfuric đậm đặc: trước tiên, thêm đơn lượng axit H2SO4 (d = 1.8) với liều cây kiêng kị 2.5% trọng cây thứ dẫu vỏ rồi lỡ khua khoắng trộn lỡ đun lạnh lên đến nhiệt ngần 150 kiêng C, trong suốt thời kì nè danh thiếp hạp chất thiên nhiên giàu chứa chấp sulfua và Nitơ trong dẫu sẽ bị phân hủy. Ngoài ra, đang giàu dạng thực hiện theo cách khác: trước nhất nhao dung xích gồm dầu vỏ điều, nác (5%) và H2SO4 đậm kín (2,5%), sau đấy gia nhiệt hỗn hợp dung xịch trên biếu tới 195 trên dưới C đặt loại quăng quật hết khí sulfua. Giữ nguyên nhiệt lớp này tới buổi dầu hột đạt trên dưới nhớt theo yêu cầu.

    Màu sậm hoặc tối ngữ ô vỏ điều xuể tạo ra vị hai thành phần là Cardol; 2-metyl cardol. Màu nâu tối mực tàu CNSL đả hạn vận chế áp dụng mức CNSL trong danh thiếp lĩnh vực như phủ bề phương diện hoặc cạc lĩnh vực đề nghị chớ màu hay màu bàng quan. được tương khắc phủ phục sự thời hạn chế này, người mỗ chỉ sử dụng thành phần chính mức ơ vỏ điều là cardanol.

    nhiều hai cách phanh tách riêng cardanol:

    – bác cất dùng hơi nước kéo ra nổi tiến hành ta ở nhiệt lớp 270 dạo C phần chưng cất vào là đơn hỗn tạp có nước, nhằm lắng tách công 2 tầng lấy quãng ơ đem bác cất lại dưới điều kiện chân không 10 mmHg và nhiệt khoảng bác bỏ cất là 225 từng C.

    – bác cất CNSL dưới điều kiện áp suất chân chẳng: tiến hành ta bác cất ở nhiệt chừng 273 – 371 dạo C ứng với tầm chân chẳng là 50 mmHg, ở cữ chân giò là 10 mmHg nhiệt tìm kiếm bác cất là 232 độ C.

    Hiệu suất thâu nhằm cardanol đạt khoảng 65 – 70% sánh với ơ hoẵng bác bỏ cất. hết hai phần cất vào (cardanol) và phần còn lại (30-35%) tùy theo màu nhan sắc mức sản phảm đều nổi dùng ra cạc lĩnh vực công nghiệp thích hợp.

    chất cây cụm từ CNSL tiễn bác cất sẽ quyết định tỷ lệ thâu khi sản phẩm khác nhau. đồng CNSL chao đèn (ở nhiệt lớp cao 190 – 200 độ C) Hiệu suất thu dược cardanol chỉ đạt 40 – 50%.

    Nguon: Tính chất và công dụng của dầu vỏ hạt điều CNSL
     

trang này