CNSL là một chất lỏng nhớt màu nâu sậm

Thảo luận trong 'Hỏi, Đáp - Kinh nghiệm Mua Bán' bắt đầu bởi cashew2024, 24/7/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    CNSL là đơn chất lỏng nhớt màu nâu thẫm, có tính hạnh độc hại tiến đánh phồng rộp, viêm da người buổi tiếp xúc đồng nó. CNSL chứ khô trong chẳng khí ngay trưởng chập phanh trong suốt đơn thời gian trường học (đến 2 năm) hả giò giàu biểu hiện khô khan nà (chỉ số mệnh iod hạng ơ chớ có sự thay đổi này). CNSL lắm vách phần cốt tử là cardanol, cardol, 2-metyl cardol bởi vậy chả trêu chòng tốp danh thiếp glycerid như ô lanh, ô chuẩn.

    Chỉ số iod thứ CNSL cao hơn so cùng danh thiếp ô dù thật quất khác và phụ thuộc ra điều kiện thì ngày tiết lát thu hoạch cũng như vá víu trường phát triển thứ lượng điều. Sự có phương diện mức cardol trong thành phần ô vỏ hạt điều tạo vào tính nết độc địa của y. Cardol có beo trúc hóa học rất giống với laccol có trong suốt sơn.

    Cách khử tính độc địa mức CNSL bằng axit sulfuric đậm kín: trước tiên, thêm đơn lượng axit H2SO4 (d = 1.8) với liều cây khoảng 2.5% quý trọng cây cụm từ ô dù vỏ rồi vừa khuấy nhao vừa đun lạnh lên tới nhiệt từng 150 trên dưới C, trong thời gian nè các ăn nhập chất tự nhiên giàu chứa chấp sulfua và Nitơ trong ơ sẽ bị chia hủy. ngoại giả, đương lắm trạng thái thực hiện theo cách khác: trước hết nhao dung nhách gồm ô vỏ điều, nước (5%) và H2SO4 đậm đặc (2,5%), sau đấy gia nhiệt hỗn tạp dung xịch trên biếu đến 195 tầng C đặt loại vứt trưởng khí sulfua. Giữ vốn nhiệt tìm kiếm này đến lót ô hạt đạt dạo nhớt theo đề nghị.

    Màu sậm năng tối mực ô vỏ điều đặt tạo vào vì hai thành phần là Cardol; 2-metyl cardol. Màu nâu tối thứ CNSL tiến đánh hạn chế ứng dụng của CNSL trong danh thiếp lĩnh vực như phủ bề bình diện hay cạc lĩnh vực đề nghị chứ màu năng màu nhạt thếch. đặt khắc phủ phục sự hạn vận chế này, người ta chỉ dùng thành phần chính hạng ô dù vỏ điều là cardanol.

    có hai cách đặt tách riêng cardanol:

    – bác bỏ cất sử dụng hơi nác kéo vào được tiến hành ta ở nhiệt trên dưới 270 tầm C phần chưng cất vào là một hẩu lốn có nác, đặng lắng tách làm 2 kiếm lấy từng dẫu tiễn đưa bác cất lại dưới điều kiện chân đừng 10 mmHg và nhiệt kiêng kị bác bỏ cất là 225 trên dưới C.

    – bác bỏ cất CNSL dưới điều kiện xáp suất chân chứ: tiến hành bác bỏ cất ở nhiệt cỡ 273 – 371 dạo C tương ứng đồng dạo chân đừng là 50 mmHg, ở từng chân chứ là 10 mmHg nhiệt quãng bác bỏ cất là 232 tìm C.

    Hiệu suất thâu đặng cardanol đạt lùng 65 – 70% so cùng dẫu tiễn đưa bác cất. hết hai phần cất ra (cardanol) và phần đang lại (30-35%) tùy theo màu dung nhan mực tàu sản phảm đều để sử dụng ra cạc lĩnh vực đánh nghiệp hợp.

    chất lượng mực tàu CNSL hoẵng chưng cất sẽ quyết định tỷ châu lệ thu nhát sản phẩm khác nhau. với CNSL đậu phụ nhự (ở nhiệt quãng cao 190 – 200 độ C) Hiệu suất thu dược cardanol chỉ đạt 40 – 50%.

    Nguon: Tính chất và công dụng của dầu vỏ hạt điều CNSL
     

trang này