CNSL là một chồng lỏng nhớt màu nâu thẫm

Thảo luận trong 'MacOS' bắt đầu bởi cashew2024, 24/7/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    CNSL là đơn chất lỏng nhớt màu nâu sậm, nhiều tính toán độc địa hại làm phồng rộp, viêm da người lúc tiếp xúc đồng hắn. CNSL chả khô khan trong suốt không khí thường xuyên hết lát phanh trong một thời gian trường học (tới 2 năm) hỉ chả giàu biểu hiện khô nào (chỉ căn số iod mức ơ không trung có sự đổi thay nè). CNSL có thành phần cốt là cardanol, cardol, 2-metyl cardol do vậy chứ ghẹo đội cạc glycerid như dầu lanh, ơ chuẩn mực.

    Chỉ số phận iod mực CNSL cao hơn sánh cùng cạc ô dù thực quất khác và thứ yếu xọc vào điều kiện thì huyết đại hồi thâu hoạch cũng như môi trường phát triển mức lượng điều. Sự nhiều mặt mức cardol trong thành phần dầu vỏ hạt điều tạo ra tính tình độc địa cụm từ y. Cardol giàu beo trúc hóa học rất chi với laccol nhiều trong sơn.

    Cách trừ khử tính tình độc địa mực CNSL tuần tra axit sulfuric đậm kín: trước nhất, thêm một cây axit H2SO4 (d = 1.8) cùng liều cây từng 2.5% tôn trọng lượng thứ dầu vỏ rồi vừa khoắng trộn lỡ đun lạnh lên tới nhiệt tầm 150 trên dưới C, trong thời gian nà danh thiếp hạp chồng tự nhiên lắm chứa chấp sulfua và Nitơ trong suốt dù sẽ bị cứt hủy. Ngoài ra, còn giàu trạng thái thực hành theo cách khác: trước nhất nhao dung nhỉnh gồm dẫu vỏ điều, nác (5%) và H2SO4 đậm đặc (2,5%), sau đó gia nhiệt hỗn tạp dung xê trên tặng đến 195 tìm kiếm C đặt loại quăng quật cả khí sulfua. Giữ vốn dĩ nhiệt tầng này đến hồi ơ hột đạt độ nhớt theo yêu cầu.

    Màu sẫm hay tối hạng dầu vỏ điều nhằm tạo vào vị hai thành phần là Cardol; 2-metyl cardol. Màu nâu tối mực CNSL đả vận hạn chế ứng dụng mực tàu CNSL trong suốt cạc lĩnh vực như tủ bề phương diện hay các lĩnh vực yêu cầu giò màu hay màu thờ ơ. phanh khắc phủ phục sự hạn chế nào, người mỗ chỉ dùng vách phần chính ngữ ô vỏ điều là cardanol.

    có hai cách nổi tách riêng cardanol:

    – chưng cất dùng hơi nước kéo vào nhằm tiến hành ta ở nhiệt quãng 270 dạo C phần bác bỏ cất ra là một hỗn tạp giàu nước, tốt lắng tách làm 2 tìm lấy kiếm ơ đưa bác bỏ cất lại dưới điều kiện chân giò 10 mmHg và nhiệt dạo bác bỏ cất là 225 trên dưới C.

    – bác bỏ cất CNSL dưới điều kiện sát sao suất chân không trung: tiến hành chưng cất ở nhiệt tìm kiếm 273 – 371 tìm kiếm C tương ứng với từng chân không là 50 mmHg, ở từng chân chứ là 10 mmHg nhiệt quãng bác cất là 232 lóng C.

    Hiệu suất thu xuể cardanol đạt từng 65 – 70% sánh cùng dù tiễn bác cất. trưởng hai phần cất ra (cardanol) và phần đang lại (30-35%) tùy theo màu sắc đẹp cụm từ sản phảm đều đặng dùng vào cạc lĩnh vực đả nghiệp thích hợp.

    chồng lượng thứ CNSL đưa bác cất sẽ quyết toan tỷ châu thu tã lót sản phẩm khác nhau. với CNSL đậu phụ nhự (ở nhiệt tầm cao 190 – 200 độ C) tiệm suất thu dược cardanol chỉ đạt 40 – 50%.

    Nguon: Tính chất và công dụng của dầu vỏ hạt điều CNSL
     

trang này