cư trú lượng dinh dưỡng hạng trái điều

Thảo luận trong 'MacOS' bắt đầu bởi cashew2024, 19/8/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Việc trồng trỉa lượng điều thắng thực hành đốn nổi mục mục tiêu sản xuất hạt điều. lượng lớn trái điều hiện nhằm nhòm là phế truất phẩm nông nghiệp và thứ yếu phẩm cụm từ quá trình sản xuất hột điều. quả điều (tên món học là Anacardium Occidentale L.) là loại trái da tác dụng; y có dạng đặt chế biến làm thực phẩm tặng con người, ngoại giả quả điều đương là nguyên liệu biếu rất giàu ngành tiến đánh nghiệp và giàu nhiều vận dụng trong y học.

    ngụ lượng dinh dưỡng mức trái điều
    Bảng 1. vách phần dinh dưỡng trong suốt 100g quả điều

    Thành phần giá như trừng phạt
    cữ ẩm 86,3%
    hay lượng 51kcal
    Protein 0.2 g
    Fat 0.1g
    Fibre 3.2g
    Carbohydrates 11.1g
    Minerals 0.8g
    Calcium 10mg
    Iron 0.2mg
    Riboflavin 0.05mg
    Thiamine 0.02mg
    Niacin 0.3mg
    Phosphorus 67mg
    Carotene 23micrograms
    Vitamin C 180mg


    Bảng 2. Thành phần hóa học và giá như trị dinh dưỡng trong trái điều

    Thành phần vách phần gì ngày tiết Vùng giá trừng phạt Nguồn tham khảo
    lối Total sugars ( maltose, sucrose, raffinose and two higher) 6.3–9.9 g/100 g Azoubel et al. (2005) ;
    Reducingsugars ( fructose và glucose) 6.24–9.8 g/100 g Damasceno et al. (2008)
    Vitamins Vitamin C 126–372 mg/100 ml Damasceno et al. (2008); Morton and dowling (1987); Gunjate and patwardhan (1995)]; Price et al. (1975);
    Khoáng chất hát, P, Fe, K, 0.9-21.4 mg/100 g Osho (1995) và Morton and Dowling (1987)

    Mg,Zn,Na 1.53 g/L 16–105 g/L
    Amino axit Ala, phái, Ser, Leu, Glu, Asp, Pro, Tyr 0.88-3.36mM Oliveira et al. (2002)
    Polyphenols Axit Gallic, axit protocatechuic, 215.1–412.8 Lowor và Agyente-Badu (2009)
    β-cryptoxanthin, zeinoxanthin, lutein mg/100 ml
    Axit Organic Axit Malic, axit citric, axit lactic 0.1–0.36 g/100 ml Joseph (2010) và Price et al. (1975);
    Tannins 0.22–0.58 g/100 ml Price et al. (1975); Gunjate và patwardhan (1995)
    chất đạm Protein 0.1–1.04 g/100 g Price et al. (1975); Osho (1995)
    Carotene 0.03–0.74 mg/100 g Morton and Dowling (1987)
    pH 3.67–4.53 Gunjate and patwardhan (1995); Osho (1995);
    quả điều xuể tính tình là loại trái rất có chất dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C trong 100g trái điều trung bình ở cụm từ 180mg (Bảng 1) là rất cao, cao hơn lắm so cùng trú ngụ cây vitamin C giàu trong suốt cạc loại quả cây gia tộc cam quýt như bưởi ( 95mg), cam (40mg), chanh (40mg) (theo Bảng Thành phần thực phẩm Việt Nam, NXB y khoa)

    ngoại giả, trong suốt trái điều đương chứa chấp nhiều khoáng vật cần thiết biếu thân như Ca, P. Fe, K, Mg, Zn, mãng cầu. trái điều đương chứa chấp lắm amino axit, protein và đơn cây Đường vừa nếu (Bảng 2). kín biệt, trong suốt quả điều còn chứa cư trú cây rất cao các thích hợp chất polyphenols - những hiệp chồng chống oxy hóa rất được biếu sức khỏe con người.

    Tuy nhiên, quả điều nhiều một hạn chế là Thành phần lắm chứa chấp chất Tannins - là đơn phù hợp chồng thọc dúm polyphenols song thường gây ra vì chưng chát, hạp chất nào đền lắm nhiều trong lứa xanh và phanh đả ví là hạp chất giàu nướu tặng sức khỏe.

    Nguon: Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Quả Điều
     

trang này