Việc trồng trọt lượng điều nổi thực hành chính yếu được trang mục đích sản xuất hạt điều. lượng to trái điều hiện thời nổi nhóng là phế truất phẩm cạn nghiệp và thứ yếu phẩm thứ quá đệ trình sinh sản hột điều. trái điều (gã huê học là Anacardium Occidentale L.) là loại trái da tác dụng; nó có thể được chế biến làm thiệt phẩm biếu con người, ngoài ra quả điều đương là nguyên liệu tặng rất lắm ngành công nghiệp và giàu giàu vận dụng trong suốt y học. trú ngụ lượng dinh dưỡng thứ trái điều Bảng 1. Thành phần dinh dưỡng trong 100g trái điều vách phần ví trừng phạt Độ ẩm 86,3% hoặc cây 51kcal Protein 0.2 g Fat 0.1g Fibre 3.2g Carbohydrates 11.1g Minerals 0.8g Calcium 10mg Iron 0.2mg Riboflavin 0.05mg Thiamine 0.02mg Niacin 0.3mg Phosphorus 67mg Carotene 23micrograms Vitamin C 180mg Bảng 2. vách phần hóa học và giá trị dinh dưỡng trong trái điều Thành phần vách phần hệt máu miền giá như trừng phạt Nguồn tham khảo Đường Total sugars ( maltose, sucrose, raffinose and two higher) 6.3–9.9 g/100 g Azoubel et al. (2005) ; Reducingsugars ( fructose và glucose) 6.24–9.8 g/100 g Damasceno et al. (2008) Vitamins Vitamin C 126–372 mg/100 ml Damasceno et al. (2008); Morton and dowling (1987); Gunjate and patwardhan (1995)]; Price et al. (1975); khoáng vật Ca, P, Fe, K, 0.9-21.4 mg/100 g Osho (1995) và Morton and Dowling (1987) Mg,Zn,Na 1.53 g/L 16–105 g/L Amino axit Ala, phái, Ser, Leu, Glu, Asp, Pro, Tyr 0.88-3.36mM Oliveira et al. (2002) Polyphenols Axit Gallic, axit protocatechuic, 215.1–412.8 Lowor và Agyente-Badu (2009) β-cryptoxanthin, zeinoxanthin, lutein mg/100 ml Axit Organic Axit Malic, axit citric, axit lactic 0.1–0.36 g/100 ml Joseph (2010) và Price et al. (1975); Tannins 0.22–0.58 g/100 ml Price et al. (1975); Gunjate và patwardhan (1995) chồng đạm Protein 0.1–1.04 g/100 g Price et al. (1975); Osho (1995) Carotene 0.03–0.74 mg/100 g Morton and Dowling (1987) pH 3.67–4.53 Gunjate and patwardhan (1995); Osho (1995); trái điều để xem là loại trái rất có chất dinh dưỡng, hàm cây vitamin C trong 100g quả điều nhàng nhàng ở của 180mg (Bảng 1) là rất cao, cao hơn nhiều sánh cùng cư trú cây vitamin C có trong cạc loại quả cây họ cam quýt như bưởi ( 95mg), cam (40mg), chanh (40mg) (theo Bảng Thành phần thiệt phẩm Việt Nam, NXB y học) ngoại giả, trong quả điều đang chứa chấp giàu Khoáng chất cần thiết biếu thân như hát, P. Fe, K, Mg, Zn, mãng cầu. trái điều đương chứa có amino axit, protein và đơn cây Đường lỡ giả dụ (Bảng 2). kín biệt, trong quả điều còn chứa cư trú cây rất cao danh thiếp thích hợp chồng polyphenols - những hiệp chất chống oxy hóa rất đặng biếu lực khỏe con người. Tuy nhiên, quả điều lắm đơn hạn vận chế là Thành phần lắm chứa chất Tannins - là một phù hợp chất thuộc làu nhón polyphenols nhưng mà đền hoi ra vì chưng chát, thích hợp chồng nà đền có có trong lứa xanh và được đả giá như là hạp chất lắm nướu biếu lực khỏe. Nguon: Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Quả Điều