ô vỏ hạt điều là gì? Vỏ hạt điều lắm chứa chấp đơn hỗn hợp các alkyl phenol thiên nhiên, một chồng lỏng nhớt màu nâu hơi hường, giàu tâm tính độc hại cùng da người nhút nhát tiếp xúc Với nghỉ. chồng lỏng nè nhằm đòi gã là ô vỏ hột điều tự nhiên, gã tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL). CNSL có trong thành phần của hạt điều (18 - 23% tôn trọng lượng mực tàu hạt) được biểu rệ tặng nhân dịp điều chẳng bị côn trùng phá hoại, song song là đơn sản phẩm thứ yếu giàu giá trị kinh tế và kỹ trần thuật cao thu đặng trong quá đệ trình chế biến hạt điều. vách phần cấu tạo và chất cây ngữ dù vỏ điều chất lượng và hiệu suất ơ vỏ thu nổi trong suốt quá đệ trình chế biến hột điều. chồng cây và tiệm suất dầu vỏ thâu nhằm tùy thuộc làu phương pháp chế biến hột điều đặt dùng. Dùng dung vá víu (n-hexan) trích ly nguội sẽ thu xuể dầu vỏ hột điều thiên nhiên hay là đang lắm tên gọi là ô dù vỏ trích ly. lót chế biến hột điều theo phương pháp ôi chao ô dù (nhiệt kiêng cao 190 - 200 kiếm C) ô vỏ thâu đặng nhiều tên gọi là dù vỏ hột điều hoặc lắm tên là ơ vỏ hạt điều thương nghiệp. dẫu vỏ thiên nhiên gồm cốt tử là anacardic axit (6-alkyl salicilic acid) và cardol (3-alkyl resorinol) đang ở ô vỏ thương mại do ô chịu tác hễ mực nhiệt ngần cao, anacardic acid bị decarboxyl hóa dời thành cardanol (3-alkyl phenol) bởi đó vách phần cốt là cardanol va chạm cardol (Ruhemann và Skinner, 1887. Spiegel và Dobrin, 1896. Smith, 1931; Pillay, 1935; Gokhale và cộng sự, 1940). Người ta hỉ chộ tinh tường mạch nhánh nhiều bình diện ở anacardic axit, cardol và cardanol không trung nếu là đơn diolefin với nhất mà là đơn hỗn hợp mực olefin Với những chừng độ chưa no khác nhau (Gokhale và cộng sự, 1940; Paul và Yeddanapalli, 1954). Murthy và cuộng sự, (1968) dùng những kỹ trần thuật sắc ký đương đại thấy rằng Cardanol (chỉ số phận axit 2; chỉ căn số Iod (Wijs) 212-228; chỉ số Hydroxyl 180-200) nhiều phù hợp phần hả bão hòa là 5.4%, monoolefin 48.5%; diolefin 16.8% và triolefin 29.3% John H.Tyman 1976, hẵng tử thi định đặng vách phần hạng dầu vỏ hột điều trích ly gồm: anacardic axit 82 +(-) 1.05%; cardol 13.8 +(-) 0.79%; 2-metyl cardol 2.6 +(-) 0.16%; cardanol 1.6 +(-) 0.17%. dù vỏ hạt điều kỹ trần thuật có vách phần như sau: cardanol 83 +(-) 0.51%; cardol 14.3 +(-) 0.58%; 2-metylardol 2.7 +(-) 0.34%. Dùng sắc đẹp ký lóng vắng thẩm tra thoả chỉ ra rằng có 20% ơ vỏ kỹ tường thuật hẵng bị polyme hóa trong suốt đấy cardanol bị polyme hóa xâm chiếm 76.35%; cardol bị polyme hóa đoạt 19.65% và 2-metyl cardol bị polyme hóa chiếm 4.22%, nên chi vách phần cụm từ ơ vỏ kỹ tường thuật điển hình có thành phần như sau: Cardanol: 63% Cardol: 11% 2-metyl cardol: 2% Anacardic acid: 1% Polyme: 23% công thức véo tạo: vách phần cấu tạo cụm từ mạch Hydrocarbon rứa (-CH15H31-n) trong axit anacardic,cardanol, cardol cũng như 2-metyl cardol - đồng n = 0 min có đả thức [-(CH2)14CH3] - Với n = 2 ta có công thức [-(CH2)7CH = CH(CH2)5CH3] - Với n = 4 ta lắm tiến đánh thức [-(CH2)7CH = CHCH2CH = CH(CH2)2CH3] - Với n = 6 mỗ lắm công thức [-(CH2)7CH = CHCH2CH = CHCH2CH = CH2] Cụ trạng thái, nhiều dạng giàu 4 hợp chất cùng tồn tại mực cardanol ( theo Anal Chem,1976) Nguon: Dầu vỏ hạt điều là gì? Thành phần cấu tạo và chất lượng của dầu vỏ điều