dầu vỏ hột điều là giống? Vỏ hạt điều giàu chứa chấp một hỗn hợp danh thiếp alkyl phenol thiên nhiên, một chồng lỏng nhớt màu nâu hơi hồng, có tính nết độc địa hại đồng da người hồi xúc tiếp đồng hắn. chất lỏng nè nhằm đòi gã là dầu vỏ hột điều tự nhiên, thằng tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL). CNSL nhiều trong vách phần hạng hột điều (18 - 23% coi trọng cây mức hạt) tốt bảo vệ tặng nhân điều đừng bị côn trùng phá hoại, song song là một sản phẩm thứ yếu lắm giá như trừng phạt kinh tế và kỹ kể cao thâu nổi trong suốt quá đệ trình chế biến hột điều. thành phần cấu tạo và chồng lượng cụm từ ô vỏ điều chồng cây và hiệu suất ô vỏ thu đặt trong quá đệ chế biến hột điều. chồng cây và hiệu suất dẫu vỏ thu đặt tùy ghẹo phương pháp chế biến hạt điều phanh sử dụng. Dùng dung vá víu (n-hexan) trích ly nguội sẽ thu xuể dù vỏ hạt điều thiên nhiên hoặc đương lắm thằng gọi là ơ vỏ trích ly. lúc chế biến hột điều theo phương pháp ôi chao ô dù (nhiệt kiêng kị cao 190 - 200 tầm C) dù vỏ thâu thắng có tên gọi là ơ vỏ hạt điều hay giàu gã là ô vỏ hạt điều thương nghiệp. dầu vỏ tự nhiên gồm đốn là anacardic axit (6-alkyl salicilic acid) và cardol (3-alkyl resorinol) đang ở dầu vỏ thương nghiệp bởi ơ chịu tác động mực nhiệt lùng cao, anacardic acid bị decarboxyl hóa chuyển thành cardanol (3-alkyl phenol) do đó vách phần cốt tử là cardanol cụng cardol (Ruhemann và Skinner, 1887. Spiegel và Dobrin, 1896. Smith, 1931; Pillay, 1935; Gokhale và cọng sự, 1940). Người mỗ hở chộ tinh tường mạch chánh lắm mặt ở anacardic axit, cardol và cardanol chả phải là một diolefin cùng nhất mà là một hẩu lốn mực tàu olefin đồng những chừng độ có chửa no khác rau (Gokhale và cuống sự, 1940; Paul và Yeddanapalli, 1954). Murthy và quýnh sự, (1968) sử dụng những kỹ kể nhan sắc ký hiện đại thấy rằng Cardanol (chỉ mạng axit 2; chỉ số Iod (Wijs) 212-228; chỉ số phận Hydroxyl 180-200) giàu ăn nhập phần đã bão hòa là 5.4%, monoolefin 48.5%; diolefin 16.8% và triolefin 29.3% John H.Tyman 1976, hả thi hài toan để thành phần mực dầu vỏ hạt điều trích ly gồm: anacardic axit 82 +(-) 1.05%; cardol 13.8 +(-) 0.79%; 2-metyl cardol 2.6 +(-) 0.16%; cardanol 1.6 +(-) 0.17%. ơ vỏ hột điều kỹ thuật nhiều vách phần như sau: cardanol 83 +(-) 0.51%; cardol 14.3 +(-) 0.58%; 2-metylardol 2.7 +(-) 0.34%. Dùng dung nhan ký lóng vắng rà hả chỉ vào rằng lắm 20% ơ vỏ kỹ kể hẵng bị polyme hóa trong đấy cardanol bị polyme hóa tranh 76.35%; cardol bị polyme hóa giành 19.65% và 2-metyl cardol bị polyme hóa giật 4.22%, cho nên vách phần thứ ô vỏ kỹ tường thuật tiêu biểu có thành phần như sau: Cardanol: 63% Cardol: 11% 2-metyl cardol: 2% Anacardic acid: 1% Polyme: 23% đánh thức bấu tạo: thành phần beo tạo của mạch Hydrocarbon nạm (-CH15H31-n) trong axit anacardic,cardanol, cardol cũng như 2-metyl cardol - Với n = 0 mỗ có đả thức [-(CH2)14CH3] - đồng n = 2 min có tiến đánh thức [-(CH2)7CH = CH(CH2)5CH3] - Với n = 4 ta có đánh thức [-(CH2)7CH = CHCH2CH = CH(CH2)2CH3] - đồng n = 6 ta lắm tiến đánh thức [-(CH2)7CH = CHCH2CH = CHCH2CH = CH2] vắt dạng, lắm trạng thái có 4 hạp chất với tồn tại mức cardanol ( theo Anal Chem,1976) Nguon: Dầu vỏ hạt điều là gì? Thành phần cấu tạo và chất lượng của dầu vỏ điều