Việc trồng trỉa lượng điều phanh thực hành cốt tử đặng mục mục tiêu sản xuất hột điều. lượng to trái điều hiện nay đặng nhìn nhận là phế truất phẩm cạn nghiệp và thứ yếu phẩm thứ quá đệ sinh sản hột điều. quả điều (tên khuơ học là Anacardium Occidentale L.) là loại trái đa tác dụng; nó giàu dạng nổi chế biến đả thực phẩm tặng con người, ngoại giả trái điều đang là nguyên liệu tặng rất lắm ngành đả nghiệp và có giàu áp dụng trong suốt y học. cư trú lượng dinh dưỡng ngữ quả điều Bảng 1. Thành phần dinh dưỡng trong suốt 100g quả điều vách phần ví trị quãng ẩm 86,3% hay cây 51kcal Protein 0.2 g Fat 0.1g Fibre 3.2g Carbohydrates 11.1g Minerals 0.8g Calcium 10mg Iron 0.2mg Riboflavin 0.05mg Thiamine 0.02mg Niacin 0.3mg Phosphorus 67mg Carotene 23micrograms Vitamin C 180mg Bảng 2. vách phần hóa học và ví trừng trị dinh dưỡng trong trái điều vách phần vách phần giống máu miền ví trị Nguồn tham lam khảo Đường Total sugars ( maltose, sucrose, raffinose and two higher) 6.3–9.9 g/100 g Azoubel et al. (2005) ; Reducingsugars ( fructose và glucose) 6.24–9.8 g/100 g Damasceno et al. (2008) Vitamins Vitamin C 126–372 mg/100 ml Damasceno et al. (2008); Morton and dowling (1987); Gunjate and patwardhan (1995)]; Price et al. (1975); khoáng vật Ca, P, Fe, K, 0.9-21.4 mg/100 g Osho (1995) và Morton and Dowling (1987) Mg,Zn,mãng cầu 1.53 g/L 16–105 g/L Amino axit Ala, Phe, Ser, Leu, Glu, Asp, Pro, Tyr 0.88-3.36mM Oliveira et al. (2002) Polyphenols Axit Gallic, axit protocatechuic, 215.1–412.8 Lowor và Agyente-Badu (2009) β-cryptoxanthin, zeinoxanthin, lutein mg/100 ml Axit Organic Axit Malic, axit citric, axit lactic 0.1–0.36 g/100 ml Joseph (2010) và Price et al. (1975); Tannins 0.22–0.58 g/100 ml Price et al. (1975); Gunjate và patwardhan (1995) chồng đạm Protein 0.1–1.04 g/100 g Price et al. (1975); Osho (1995) Carotene 0.03–0.74 mg/100 g Morton and Dowling (1987) pH 3.67–4.53 Gunjate and patwardhan (1995); Osho (1995); quả điều đặng tính hạnh là loại quả rất lắm chồng dinh dưỡng, trú ngụ cây vitamin C trong suốt 100g trái điều nhàng nhàng ở thứ 180mg (Bảng 1) là rất cao, cao hơn giàu sánh đồng hàm cây vitamin C có trong cạc loại quả cây hụi cam quýt như bưởi ( 95mg), cam (40mg), chanh (40mg) (theo Bảng Thành phần thật phẩm Việt Nam, NXB y học) ngoài ra, trong suốt quả điều đang chứa nhiều Khoáng chất cần thiết cho thân như hát, P. Fe, K, Mg, Zn, mãng cầu. quả điều đang chứa chấp lắm amino axit, protein và đơn cây lối lỡ nếu (Bảng 2). kín biệt, trong quả điều đương chứa chấp ngụ lượng rất cao cạc hạp chồng polyphenols - những ăn nhập chồng chống oxy hóa rất đặt cho lực khỏe con người. Tuy nhiên, trái điều nhiều đơn hạn vận chế là Thành phần giàu chứa chất Tannins - là đơn hiệp chồng thục dóm polyphenols cơ mà đền rồng hoi vào do chát, hạp chất nào thường giàu nhiều trong chè xanh và đặng đánh ví là phù hợp chất lắm lợi biếu lực khỏe. Nguon: Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Quả Điều