hột điều là thật phẩm o kín có dinh dưỡng, cung vội vàng lượng năng cây đáng tường thuật. nhân dịp hột điều có vày hông, mập và có nhang bởi dễ chịu, giàu thể dùng xơi sống năng trải qua chế biến. Điều cũng là một nguồn chồng béo vô ảnh quan trọng trong chế quãng ăn uống, đặt sử dụng rộng rãi theo lắm cách khác nhau. nhân dịp điều là chốn chứa chấp dinh dưỡng chính, vách phần dinh dưỡng tổng trạng thái gồm protein 18,4%, chồng bụ 46,3%, carbohydrate 28,7% và 6,6% danh thiếp dưỡng chất khác. Đồng thời hạt điều còn chứa chấp năng cây khá giàu đồng 100 gam hột điều lắm thể cung gấp 605Kcal, tương đương 30% hay lượng cần nộp mỗi ngày. thành phần dinh dưỡng trong suốt 100g Nhân hột điều vách phần dinh dưỡng (nutrients) giá như trị Nước (water) 3,4 g hay lượng (energy) 605 Kcal 2532 KJ Protein 18,4 g Lipid (Fat) 46,3 g Glucid (Carbohydrate) 28,7 g Celluloza (Fiber) 0,6 g Tro (Ash) 2,6 g Bảng 1. vách phần dinh dưỡng trong 100g điều Lipid là chất chính thành phần dinh dưỡng hạng hột điều với 46,3% vì chưng lipid đóng vai trò như một chất tham dự tàng trữ năng lượng biếu hạt thứ lượng (Lim, 2012). giàu nghiên cứu chỉ ra rằng rằng lipid là thành phần chính của cả thảy cạc loại hột bát nhằm, nhưng mà hột điều lắm trú ngụ cây tổng lipit ở cụm từ thấp. Theo đấy, các loại hột khác như trái phỉ, quả hòng đào, quả hoạnh hoẹ Brazil, hột thông đạt và hạt đắt ca đều chứa chấp chí ít 60% dẫu và chỉ giàu đậu phộng (42%) giàu vắng chồng béo hơn hạt điều(Venkatachalam & Sathe, 2006). ngụ cây cacbohydrat trong suốt hạt điều là 28,7% (Bảng 1). hạt điều hẵng đặng bẩm là chứa chấp có carbohydrate hơn cạc loại hột khác. cư trú cây carbohydrate nhàng nhàng mực tàu hạt cây rang là 19,6%, đồng phạm vi trường đoản cú 7,8% (trong suốt hột đắt hát) lên đến 29,9% trong suốt hột điều (Brufau, Boatella, & Rafecas, 2006). Tổng số mệnh protein có trong suốt hạt điều là 18,4% (Bảng 1). hột điều với với hạnh nhân dịp (22%) và hạt dẻ cười (21%) để vắng là có trú ngụ lượng cao nhất phăng protein trong các loại hạt cây. tuy rằng nhiên, điều nà giò tính hạnh tới ví trừng trị sinh học thứ cả thảy cạc loại hạt thấp bởi kì hạn chế danh thiếp axit amin cần yếu, đặc bặt là lysine (Brufau và cọng sự, 2009). - cư trú lượng đàng: lối tổng mạng (sugar) 5.91 g Galactoza (Galactose) 0 Maltoza (Maltose) 0 Lactoza (Lactose) 0 Fructoza (Fructose) 0.05 g Glucoza (Glucose) 0.05 g Sacaroza (Sucrose) 5.81 g Bảng 2. Hàm cây lối trong suốt hột điều Tổng lượng lối giàu trong hột điều đặng đánh ví cao hơn so cùng cạc loại hột khác. Tổng cây carbohydrate, bao gồm hết đường cao hơn trong suốt hột điều vày thăng bằng đồng cụm từ lipid thấp hơn sánh cùng danh thiếp loại hạt khác là cần thiết (Venkatachalam & Sathe, 2006). Kết quả nào là nổi giảng giải là liên tưởng đến lề thói đâm cả hạng lượng điều như gắn chặt chịa với trái hơn là đơn hạt biệt lập. cư trú cây đường trong suốt hột điều cốt yếu là Sacaroza cùng 5,81g trên 100g điều, song song đương lắm sự xuất hiện mức đường Fructoza và Glucoza đồng Hàm lượng tương ứng là 0,05g trên 100g hạt điều. Fructoza và glucoza là hai loại đường đơn rất thắng cho cơ thể, trong suốt buổi Sacaroza là đường kép hát xuể hình vách trên sự liên kết của Fructoza và Glucoza. Đây đều là danh thiếp loại đàng thiên nhiên rất thắng cho cơ thể, có tác dụng tạo và tham gia tích trữ hoặc lượng tặng cơ thể con người. Nguon: Thành phần dinh dưỡng của hạt điều – Hàm lượng đường và khoáng chất