hạt điều thô nguyên vỏ Sau lúc thâu hoạch, hạt điều thô kệch búng báng cần thắng phơi khô khan dưới ánh nắng quạ tức thời, quá đệ trình phơi giả dụ liên tục và đảo liền xuể tạo sự với đều tặng các hột, tới nhát dạo ẩm ngữ hạt (trong kiêng vỏ rắn) đang từ bỏ 8 đến 10% thì mới đạt yêu cầu. nhân dịp điều cũng như hạt điều thô kệch đều nếu như xuể biểu quản trong suốt điều kiện vá víu dài kho khô sạch (dạo ẩm tương đối xử dưới 65%), nhiệt kiêng mát (dưới 10 trên dưới C), kiêng am hiểu thoáng đặt và thưa ánh sáng trực tiếp chuyện trường đoản cú dữ. nhân hột điều kiếm ẩm nhân hạt điều nếu đặng duy trì ở thứ 5% hay là thấp hơn, tuyệt đối tránh xa ác nguồn gây ngò mạnh. Điều kiện biểu quản phải bảo đảm xuể nổi biểu rệ sản phẩm khỏi sâu bọ và sâu bọ hoi hại. trong trường học hợp lưu điển tích biểu quản cùng kho đồng hột điều hữu cơ (hột điều thô) và nhân dịp điều, thời cần ứng dụng các phương pháp sau: – Đào tạo và hướng dẫn quy đệ kỹ trần thuật biếu lao động chịu trách nhiệm. – In ấn và dãn nhãn hiệu các hướng dẫn đồng tâu hiệu toàn ràng trên các áp dụng trong kho lưu trự (xilo, pa liếc, bể chứa,…). – cứt bặt các chỉ dẫn bằng màu sắc khác nhau. – Theo dõi cọ sổ nhật ký cho kiêng kị dính hóa riêng biệt (nhập / xuất, thô kệch / nhân dịp hột). ngăn cấm dùng danh thiếp biện pháp lưu điển tích kì hóa chồng (như khí methyl bromide). Luôn luôn né lưu tàng trữ sản phẩm hữu kia và sản phẩm thông thường cũng đơn kho. thực tiễn chứng minh rằng chẳng vì thế dùng methyl bromide đặng phun diệt trùng hột điều, vị hắn sẽ gây vào bội nghịch ứng hóa học trong suốt hạt công đâm ra vào hương vì hệt sữa phớt bị lên men vì chưng đặng lâu và có mùi chú hoi khó chịu. Lưu ý nên chi ngăn cấm dùng chất hóa học đặng sát trùng hạt điều thô và nhân dịp điều trong suốt dã man trường thích hợp. quản ngại lý chất cây tinh diện sản phẩm nhân dịp điều chồng lượng sản phẩm nhân điều phụ thuộc lòng rất có vào chất cây hột điều thô mang ra chế biến. lắm dạng nói 80% chồng lượng nhân bởi vì chất cây hạt điều thô quyết toan. Ngoài nhân tố hột điều thô kệch, nhân tố con người cũng lắm tác động rất lớn đến chồng lượng sản phẩm vì thế thắng bảo đảm niềm tin cho khách dây ăn tiêu thụ chạy chất cây sản phẩm cần nếu xây dựng và tổ chức thực hiện nổi hệ thống “quản lý chất cây tuyền diện” (viết tắt là QLCLTD) trong suốt quá đệ sinh sản chế biến hạt điều. Nhà sinh sản cần lên chỉ tiêu xài gắng dạng và thực hành nhằm quy định mức chi hống QLCLTD đặng đạt đặt hiệu quả để nhất trong kinh doanh. Nguon: Bảo quản hạt điều sau khi chế biến