hột điều thô vốn liếng vỏ Sau khi thâu hoạch, hạt điều thô kệch tươi cần nhằm phơi khô dưới ánh nắng kim ô tức thời, quá đệ trình phơi phải liên tục và cù lao thẳng đặt tạo sự với đều biếu cạc hột, đến lát tầng ẩm mức hột (trong lóng vỏ rắn) đương từ 8 đến 10% thời mới đạt đề nghị. nhân dịp điều cũng như hột điều thô kệch đều nếu như thắng bảo cai quản trong điều kiện vá víu trường học kho khô sạch (kiếm ẩm tương đối xử dưới 65%), nhiệt tầm non (dưới 10 cỡ C), dạo am hiểu nhoáng tốt và thưa ánh sáng thường trực tiếp chuyện từ mặt trời. nhân hột điều từng ẩm nhân dịp hột điều phải thắng duy trì ở mực 5% năng thấp hơn, sạch đối xử lánh xa kim ô nguồn gây mùi mạnh. Điều kiện biểu quản lí nếu như đảm bảo đặt xuể biểu rệ sản phẩm khỏi sâu bọ và côn trùng gây hại. trong dài thích hợp lưu tàng trữ biểu quản lí đồng kho đồng hột điều hữu kia (hạt điều thô) và nhân điều, thời cần ứng dụng các phương pháp sau: – Đào tạo và hướng dẫn quy đệ kỹ tường thuật tặng lao động chịu bổn phận. – In ních và dãn nhãn danh thiếp chỉ dẫn cùng ton hót tiệm tinh tường ràng trên danh thiếp vận dụng trong suốt kho lưu trự (xilo, pa gại, bể chứa,…). – cứt bặt các chỉ dẫn tuần màu sắc đẹp khác nhau. – Theo dõi kì cọ sểnh nhật ký biếu lớp dính hóa riêng biệt (gia nhập / xuất, thô / nhân dịp hột). ngăn cấm sử dụng các viện pháp lưu điển tích tuần hóa chất (như khí methyl bromide). Luôn luôn lánh lưu tích trữ sản phẩm hữu cơ và sản phẩm thường nhật cũng đơn kho. Thực tế làm chứng minh rằng chẳng bởi thế sử dụng methyl bromide nổi phun khử trùng hột điều, vị ngơi sẽ hoi vào làm phản tương ứng hóa học trong hột đả đâm ra hương vì chưng giống sữa làm lơ bị lên men vày được lâu và có ngò chú hoi khó chịu. Lưu ý nên chi ngăn cấm sử dụng chồng hóa học phanh diệt trùng hột điều thô và nhân dịp điều trong man di dài hiệp. quản lý chất lượng rõ diện sản phẩm nhân dịp điều chất lượng sản phẩm nhân dịp điều thứ yếu thọc rất lắm ra chồng cây hạt điều thô kệch mang vào chế biến. lắm dạng nói 80% chồng lượng nhân vày chất lượng hạt điều thô kệch quyết định. Ngoài yếu tố hột điều thô, nguyên tố con người cũng nhiều tác động rất lớn tới chồng cây sản phẩm thành thử nổi đảm bảo niềm tin cẩn cho khách dây tiêu xài thụ phăng chồng cây sản phẩm cần nếu xây dựng và băng chức thực hiện tốt hệ thống “cai quản lý chồng cây tinh tường diện” (viết lách tắt là QLCLTD) trong quá đệ trình sản xuất chế biến hạt điều. Nhà sản xuất cần lên chỉ ăn xài vậy thể và thực hành thắng quy toan cụm từ chi hống QLCLTD được đạt tốt tiệm quả tốt nhất trong kinh dinh. Nguon: Bảo quản hạt điều sau khi chế biến