✔️ Vitamin K trong cải bó xôi góp phần giúp xương thêm chắc khỏe, nhất là đối với trẻ em. Bên cạnh đó, cải bó xôi còn rất có ích trong việc phòng bệnh cao huyết áp, táo bón, tiểu đường. Hạt Giống Rau Cải Cúc https://shopee.vn/-Gói-10g-Hạt-giống-Rau-Tần-Ô-Hật-Jiro-903-(Cải-cúc)-i.20083895.12448242284 Cả trong Tây y nhiều nghiên cứu về thành phần cải cúc cũng chỉ ra những hữu dụng tương tự trên. Đó là nhờ chúng chứa nhiều vitamin A, B, C, E, K và chất béo, đường, chất sắt, kẽm, nhiều loại axit amin quan trọng cần thiết cho hoạt động sống. Đặc biệt, chúng còn chứa nhiều chất xơ, prolin, lysin, glutamic, analin, tinh dầu thơm, selen, threonin, aspartat…. Hạt Giống Mướp Đắng https://shopee.vn/H%E1%BA%A1t-Gi%E1%BB%91ng-M%C6%B0%E1%BB%9Bp-%C4%90%E1%BA%AFng-5-H%E1%BA%A1t-H%E1%BA%A1t-Gi%E1%BB%91ng-Kh%E1%BB%95-Qua-Salsa-Xanh-R%E1%BA%A1ng-%C4%90%C3%B4ng-Si%C3%AAu-Tr%C3%A1i-i.20083895.13449120669 Ngoài ra, chất glycoside của mướp đắng còn có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường. Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc, thích hợp với các chứng nhiệt sinh ra nóng, làm sáng mắt, mát tim, nhuận tràng, bổ thận tráng dương...