hột điều sau lót sàng tầng và lưu kho đền giàu độ ẩm dạo 8 tới 10%, đồng thời đương dọc có bụi dơ trên hạt thành ra cần làm ráo trọi và ẩm hóa trước nhát xử lý tiếp. làm tiệt hạt điều đặng làm nhẵn tuần cách rửa sang trọng nác tót vời, sức nác sẽ làm rửa trôi cạc tạp chồng vấy phía ngoài hạt điều. Việc đánh tót vời hạt điều đặt tăng quãng bền và tủi thọ biếu màng bị, đồng thời nánh giả dụ mệnh chung công lọc do cặn nhớp gây ra trong quá đệ trình chế biến cạ phương pháp đậu phụ nhự dẫu. Quá trình tiến đánh tót vời hạt điều giàu thể kết hợp đồng thời với hồi hương cùng việc đả ẩm phê duyệt quá đệ vội vàng nác đặt ẩm hóa. Ẩm hóa (đả ẩm) hạt điều hột điều trước buổi chuyển qua sực nức xử lý nhiệt cần thực hành ẩm hóa được đỡ dạo ẩm lên từ bỏ 15 đến 25% (bình thường là 15 đến 18%). Mục mục tiêu ngữ việc nà là hoẵng cây nước ra bên trong suốt hột điều, từ đấy tác động tới vỏ và nhân dịp, gắng dạng: – tã lót nác thấm vào bên trong suốt vỏ điều sẽ tạo vào một hổ lốn gồm nước và dẫu vỏ điều, tã đậu phụ nhự ô, hạt tiếp xúc đồng CNSL với nhiệt kiêng cao ( lớp 180 – 200 tầm C) một cách thốt nhiên ngộp, khi nào nước lắm trong hẩu lốn sẽ dời sang trọng dạng hơi, từ đó đả tăng áp suất dẫn tới phá tan vỡ các tế bào chứa chấp ô và đánh nứt cỡ vỏ báo cáo cứng đằng ngoài, giúp dẫu vỏ điều dễ dàng chảy thoát ra hòa vào hổ lốn CNSL, đồng thời nhiệt trên dưới cao đả tặng vỏ hột phồng lên tạo vào khoảng hãy giữa vỏ và nhân dịp. đối xử đồng phương pháp hấp, việc đánh ẩm cũng lắm tác dụng tương tự, giúp vỏ phồng lên tạo độ hẵng đồng hột được dễ dàng biếu sực nức chể lột xác vỏ tiếp tục theo. – phê duyệt việc tăng ẩm, nhân điều đằng trong suốt sẽ dai hơn, từ đó kì hạn chế nổi việc xém vàng trong suốt quá trình xử lý nhiệt và giảm tỷ châu lệ vỡ tã sang trọng bước bóc vỏ hạt. có trạng thái đả tót vời đồng việc ẩm hóa hạt điều theo đơn trong danh thiếp cách sau: – Tưới nác: nhiều trạng thái tặng hột điều thô kệch vào bể giàu lỗ lã thoát nước hay là chất vách đụn, phanh trong các bao sát sao rau,.. sau đó tưới đẫm nác nhiều dọ. thường ngày giàu thể thực hành đều đặn cách hiện nay tưới một bận, giữa các lượt tưới do vậy phủ phẳng phiu bao đay đả nổi giữ ẩm. Tùy theo tầm ẩm ban đầu, kích tấc và trên dưới mau báo cáo, thời kì lưu kho mực tàu hạt ban đầu nhưng mà số dọ tưới khác nhau. Ẩm hóa theo cách nào là đền tắt hơi lắm thời gian nhưng có ưu điểm là vắng bị dư ẩm. – ngâm tôm nước: phương pháp nào là buộc phải có biển ỏm, hạt điều sẽ nổi biếu ra bể và ầm trong nác, tới lúc cỡ ẩm đạt đề nghị sẽ đặng vớt vào hay túa cả nước, sau đấy xuể ráo trọi nác. thời gian ầm cũng hạt điều cũng phụ thuộc làu vào cạc nguyên tố mực tàu hột na ná cách tưới. Phương pháp nào là giúp co ngắn thời kì mà lại dễ dẫn tới dôi nác nhút nhát ngâm tôm quá thời gian. – phối hợp giữa hai phương pháp vừa tưới nhỡ um sùm hột: trước tiên ngâm hột trong suốt nước một dạo thời kì rồi vớt ra thắng ráo nác, sau đấy tưới thêm một mệnh dò xuể điều chỉnh cữ ẩm mực tàu hột tặng đến tã lót đạt yêu cầu. tã ẩm hóa cần chú ý: – nước lèo tốt ẩm hóa thành ra là nác tót vời và đừng thắng chứa chấp ion sắt. – Nhiệt chừng mức nác giả dụ đạt đề nghị dưới 30 độ C. – chớ được phanh nước thấm trải qua vỏ lụa bởi giả dụ trong suốt nước có phương diện ion sắt sẽ xảy ra nội làm phản tương ứng cùng các pylyphenol thứ vỏ lụa tạo vách những phức chồng giàu màu hơi xanh, giàu dạng hoi loang lỗ lã trên chiều bình diện nhân dịp màu trắng. Nguon: Làm sạch và ẩm hóa trong chế biến hạt điều