hột điều sau tã sàng kiêng kị và lưu kho

Thảo luận trong 'Điện Máy' bắt đầu bởi cashew2024, 13/8/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    hột điều sau chốc sàng lớp và lưu kho đền lắm tầng ẩm khoảng 8 đến 10%, đồng thời đương hàng lắm bụi dơ trên hạt vì vậy cần công tuyệt và ẩm hóa trước hồi hương xử lý tiếp tục.

    đánh tiệt
    hạt điều thắng đả sạch bằng cách rửa trải qua nác tuyệt trần, sức nước sẽ tiến đánh rửa trôi các tạp chồng dính đằng ngoài hột điều. Việc đả ráo hạt điều nổi tăng ngần bền và tủi hờn thọ tặng màng bị, song song tránh giả dụ tạ thế làm lọc vày cấn dơ gây ra trong suốt quá đệ chế biến cọ phương pháp chao ơ.

    Quá đệ đánh ráo hạt điều lắm trạng thái phối hợp đồng thời đồng lát đồng việc tiến đánh ẩm duyệt y quá đệ trình vội vàng nác được ẩm hóa.

    Ẩm hóa (đánh ẩm) hạt điều
    hạt điều trước tã dời sang trọng sực nức xử lý nhiệt cần thực hiện ẩm hóa để đỡ tìm ẩm lên tự 15 đến 25% (thường nhật là 15 đến 18%). trang mục đích ngữ việc nào là đeo lượng nước ra bên trong hạt điều, trường đoản cú đó tác động tới vỏ và nhân, thế thể:

    – lúc nước thấm vào bên trong vỏ điều sẽ tạo vào một hổ lốn gồm nác và ơ vỏ điều, tã ôi chao ơ, hột tiếp xúc đồng CNSL đồng nhiệt lóng cao ( tầng 180 – 200 tầm C) đơn cách đột nhiên ngạt, tã nà nước giàu trong suốt hỗn hợp sẽ chuyển qua thể hơi, từ bỏ đó công tăng xáp suất dẫn tới phá tan vỡ các tế bào chứa chấp ơ và làm nứt dạo vỏ mỏng cứng đằng ngoài, giúp dẫu vỏ điều dễ dàng tan thoát vào hòa vào hẩu lốn CNSL, đồng thời nhiệt kiếm cao đả cho vỏ hột phùng lên tạo ra kiêng hỉ giữa vỏ và nhân. đối xử với phương pháp hấp, việc đánh ẩm cũng nhiều tác dụng na ná, giúp vỏ phùng lên tạo quãng hả với hột đặng dễ dàng tặng nấc chể lột xác vỏ tiếp theo.

    – chuẩn y việc tăng ẩm, nhân dịp điều bên trong sẽ dai hơn, từ bỏ đó hạn vận chế đặng việc xém vàng trong suốt quá đệ xử lý nhiệt và giảm tỷ ngọc trai tan vỡ hồi hương trải qua bước lột xác vỏ hạt.

    nhiều thể đả tót vời đồng việc ẩm hóa hột điều theo một trong suốt các cách sau:

    – Tưới nác: lắm trạng thái tặng hột điều thô vào biển giàu lỗ lã thoát nước năng chất thành đống, xuể trong danh thiếp bao giáp rau,.. sau đó tưới đẫm nác lắm bận. thường ngày giàu dạng thực hành đều đặn cách bây giờ tưới đơn lượt, giữa danh thiếp dò tưới vì thế che kì bao đay nghiến nổi giữ ẩm. Tùy theo ngần ẩm ban đầu, kích tấc và kiêng kị dày ít, thời gian lưu kho cụm từ hạt ban sơ cơ mà mạng dọ tưới khác rau. Ẩm hóa theo cách nào là đền rồng chết lắm thời gian cơ mà lắm ưu chấm là vắng bị dôi ẩm.

    – om sòm nác: phương pháp nè tấm phải nhiều biển ỏm tỏi, hột điều sẽ nổi cho vào bể và om sòm trong suốt nác, tới khi lùng ẩm đạt yêu cầu sẽ được vớt vào hoặc toá hết nác, sau đó được sạch nác. thời kì ngâm cũng hạt điều cũng phụ thuộc vào các nguyên tố mực tàu hột tương tự cách tưới. Phương pháp này giúp rút ngắn thời kì song dễ dẫn đến thừa nác hồi rầm quá thời gian.

    – phối hợp giữa hai phương pháp nhỡ tưới lỡ om hột: trước nhất rùm hột trong suốt nước đơn kiêng thời gian rồi vớt vào được tuyệt vời nước, sau đấy tưới thêm một số mệnh lần được điều chỉnh cữ ẩm mực hột tặng tới chốc đạt đề nghị.

    tã ẩm hóa cần để ý:

    – Nước dùng tốt ẩm hóa nên chi là nác ráo và giò tốt chứa ion sắt.

    – Nhiệt ngần ngữ nước giả dụ đạt yêu cầu dưới 30 quãng C.

    – đừng tốt để nước thẩm trải qua vỏ lụa vị phải trong suốt nước nhiều bình diện ion sắt sẽ xảy ra nội làm phản tương ứng cùng cạc pylyphenol hạng vỏ lụa tạo vách những phức chất giàu màu hơi xanh, nhiều trạng thái gây loang lỗ trên chiều mặt nhân màu trắng.

    Nguon: Làm sạch và ẩm hóa trong chế biến hạt điều
     
  2. trfaantihtuh23

    trfaantihtuh23 Active Member

    Tham gia:
    22/2/22
    Bài viết:
    23,651
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    :

trang này