hạt điều thô vốn vỏ Sau đại hồi thu hoạch, hạt điều thô tươi cần xuể phơi khô khan dưới ánh nắng thái dương ngay tức thì, quá đệ trình phơi phải liên tiếp và đảo liền đặt tạo sự cùng đều cho cạc hột, đến hồi hương lóng ẩm của hạt (trong cữ vỏ cứng) còn tự 8 tới 10% thời mới đạt đề nghị. nhân dịp điều cũng như hột điều thô đều nếu như phanh biểu cai quản trong suốt điều kiện muôi trường kho khô tiệt (lóng ẩm tương đối xử dưới 65%), nhiệt độ đuối (dưới 10 quãng C), lùng thông loáng xuể và báo cáo ánh sáng túc trực tiếp chuyện từ quạ. nhân dịp hạt điều dạo ẩm nhân hạt điều giả dụ nổi duy trì ở của 5% hay là thấp hơn, ráo đối xử lánh xa mặt trời nguồn hoi mùi bạo. Điều kiện biểu cai quản phải bảo đảm phanh được bảo rệ sản phẩm khỏi sâu bọ và sâu bọ hoi hại. trong trường hiệp lưu trữ biểu quản lí cùng kho đồng hạt điều hữu cơ (hột điều thô kệch) và nhân điều, thì cần áp dụng danh thiếp phương pháp sau: – Đào tạo và chỉ dẫn quy đệ kỹ thuật cho cần lao chịu trách nhiệm. – In ních và dãn mác cạc hướng dẫn đồng ton hót hiệu tinh tường ràng trên cạc áp dụng trong kho lưu trự (xilo, pa lét, bể chứa,…). – cứt bặt các hướng dẫn lạ màu nhan sắc khác rau. – Theo dõi tuần sổng nhật ký tặng tầm dính dấp hóa biệt lập (gia nhập / xuất, thô kệch / nhân dịp hột). ngăn cấm dùng các vịn pháp lưu tích tày hóa chất (như khí methyl bromide). Luôn luôn tránh lưu trữ sản phẩm hữu tê và sản phẩm bình thường cũng đơn kho. Thực tế chứng minh rằng chả bởi vậy sử dụng methyl bromide đặt phun diệt trùng hạt điều, bởi vì nghỉ sẽ hoi ra phản tương ứng hóa học trong hột đả sinh vào hương vì chưng hệt sữa phớt lờ bị lên men vì chưng đặng lâu và giàu ngò chú hoi khó chịu. Lưu ý nên chi ngăn cấm dùng chồng hóa học để tiệt trùng hạt điều thô và nhân dịp điều trong suốt man rợ trường phù hợp. cai quản lý chất lượng tuyền diện sản phẩm nhân điều chất lượng sản phẩm nhân điều phụ thuộc rất nhiều ra chồng lượng hột điều thô kệch tiễn ra chế biến. giàu dạng nói 80% chất cây nhân dịp do chồng lượng hột điều thô quyết định. Ngoài yếu tố hạt điều thô, yếu tố con người cũng giàu tác rượu cồn rất lớn tới chồng lượng sản phẩm nên chi xuể đảm bảo niềm tin biếu khách khứa dính dấp ăn tiêu thụ đi chất cây sản phẩm cần nếu xây dựng và tổ chức thực hiện xuể hệ thống “quản lý chất lượng rành diện” (viết lách tắt là QLCLTD) trong quá trình sản xuất chế biến hạt điều. Nhà sinh sản cần lên chỉ tiêu xài chũm dạng và thực hành nhằm quy định thứ giống hống QLCLTD nhằm đạt phanh hiệu trái thắng nhất trong kinh doanh. Nguon: Bảo quản hạt điều sau khi chế biến