Bảo Lâm ngụ cây dinh dưỡng của quả điều

Thảo luận trong 'Sim Số' bắt đầu bởi cashew2024, 20/8/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Việc trồng trỉa cây điều thắng thực hành đốn xuể trang mục đích sinh sản hột điều. lượng lớn quả điều hiện nay đặng trông là phế phẩm cạn nghiệp và phụ phẩm mực tàu quá trình sản xuất hột điều. quả điều (gã món học là Anacardium Occidentale L.) là loại quả da tác dụng; y có thể phanh chế biến đả thực phẩm tặng con người, ngoài ra quả điều đương là vật liệu cho rất giàu ngành công nghiệp và nhiều có áp dụng trong y khoa.

    trú ngụ cây dinh dưỡng cụm từ trái điều
    Bảng 1. vách phần dinh dưỡng trong 100g quả điều

    vách phần ví trừng phạt
    chừng ẩm 86,3%
    Năng cây 51kcal
    Protein 0.2 g
    Fat 0.1g
    Fibre 3.2g
    Carbohydrates 11.1g
    Minerals 0.8g
    Calcium 10mg
    Iron 0.2mg
    Riboflavin 0.05mg
    Thiamine 0.02mg
    Niacin 0.3mg
    Phosphorus 67mg
    Carotene 23micrograms
    Vitamin C 180mg


    Bảng 2. Thành phần hóa học và ví trừng trị dinh dưỡng trong suốt trái điều

    vách phần Thành phần chi máu Vùng ví trị Nguồn tham khảo
    Đường Total sugars ( maltose, sucrose, raffinose and two higher) 6.3–9.9 g/100 g Azoubel et al. (2005) ;
    Reducingsugars ( fructose và glucose) 6.24–9.8 g/100 g Damasceno et al. (2008)
    Vitamins Vitamin C 126–372 mg/100 ml Damasceno et al. (2008); Morton and dowling (1987); Gunjate and patwardhan (1995)]; Price et al. (1975);
    Khoáng chất Ca, P, Fe, K, 0.9-21.4 mg/100 g Osho (1995) và Morton and Dowling (1987)

    Mg,Zn,mãng cầu 1.53 g/L 16–105 g/L
    Amino axit Ala, Phe, Ser, Leu, Glu, Asp, Pro, Tyr 0.88-3.36mM Oliveira et al. (2002)
    Polyphenols Axit Gallic, axit protocatechuic, 215.1–412.8 Lowor và Agyente-Badu (2009)
    β-cryptoxanthin, zeinoxanthin, lutein mg/100 ml
    Axit Organic Axit Malic, axit citric, axit lactic 0.1–0.36 g/100 ml Joseph (2010) và Price et al. (1975);
    Tannins 0.22–0.58 g/100 ml Price et al. (1975); Gunjate và patwardhan (1995)
    chồng đạm Protein 0.1–1.04 g/100 g Price et al. (1975); Osho (1995)
    Carotene 0.03–0.74 mg/100 g Morton and Dowling (1987)
    pH 3.67–4.53 Gunjate and patwardhan (1995); Osho (1995);
    quả điều tốt tính nết là loại quả rất lắm chất dinh dưỡng, trú ngụ cây vitamin C trong 100g quả điều trung bình ở mực 180mg (Bảng 1) là rất cao, cao hơn nhiều sánh cùng cư trú cây vitamin C nhiều trong suốt danh thiếp loại quả cây hụi cam quýt như bưởi ( 95mg), cam (40mg), chanh (40mg) (theo Bảng Thành phần thiệt phẩm Việt trai, NXB y khoa)

    ngoài ra, trong quả điều đương chứa lắm Khoáng chất cấp thiết cho thân như hát, P. Fe, K, Mg, Zn, mãng cầu. trái điều đương chứa có amino axit, protein và đơn lượng đàng nhỡ nếu (Bảng 2). kín biệt, trong suốt trái điều đương chứa hàm lượng rất cao các hiệp chất polyphenols - những thích hợp chất chống oxy hóa rất được biếu sức khỏe con người.

    Tuy nhiên, quả điều nhiều một hạn vận chế là vách phần có chứa chấp chồng Tannins - là một thích hợp chồng thục toán polyphenols mà thường gây vào vày chát, ăn nhập chất nào đền nhiều lắm trong suốt chè xanh và nổi công ví là hiệp chồng nhiều lợi biếu sức khỏe.

    Nguon: Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Quả Điều
     

trang này