ngụ cây dinh dưỡng thứ trái điều

Thảo luận trong 'MacOS' bắt đầu bởi cashew2024, 20/8/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Việc trồng lượng điều nhằm thực hành cốt tử để trang mục đích sinh sản hột điều. cây to trái điều bây chừ phanh mong là phế phẩm cạn nghiệp và thứ yếu phẩm mức quá trình sản xuất hạt điều. trái điều (thằng hoa học là Anacardium Occidentale L.) là loại quả da tác dụng; ngơi có thể để chế biến đả thiệt phẩm cho con người, ngoài ra trái điều đương là vật liệu cho rất nhiều ngành đả nghiệp và có có áp dụng trong y khoa.

    trú ngụ cây dinh dưỡng ngữ trái điều
    Bảng 1. Thành phần dinh dưỡng trong 100g quả điều

    vách phần giá trừng phạt
    dạo ẩm 86,3%
    hay là lượng 51kcal
    Protein 0.2 g
    Fat 0.1g
    Fibre 3.2g
    Carbohydrates 11.1g
    Minerals 0.8g
    Calcium 10mg
    Iron 0.2mg
    Riboflavin 0.05mg
    Thiamine 0.02mg
    Niacin 0.3mg
    Phosphorus 67mg
    Carotene 23micrograms
    Vitamin C 180mg


    Bảng 2. vách phần hóa học và giá như trị dinh dưỡng trong suốt quả điều

    vách phần Thành phần chi tiết xứ ví trị Nguồn tham khảo
    đàng Total sugars ( maltose, sucrose, raffinose and two higher) 6.3–9.9 g/100 g Azoubel et al. (2005) ;
    Reducingsugars ( fructose và glucose) 6.24–9.8 g/100 g Damasceno et al. (2008)
    Vitamins Vitamin C 126–372 mg/100 ml Damasceno et al. (2008); Morton and dowling (1987); Gunjate and patwardhan (1995)]; Price et al. (1975);
    Khoáng chất Ca, P, Fe, K, 0.9-21.4 mg/100 g Osho (1995) và Morton and Dowling (1987)

    Mg,Zn,mãng cầu 1.53 g/L 16–105 g/L
    Amino axit Ala, phái, Ser, Leu, Glu, Asp, Pro, Tyr 0.88-3.36mM Oliveira et al. (2002)
    Polyphenols Axit Gallic, axit protocatechuic, 215.1–412.8 Lowor và Agyente-Badu (2009)
    β-cryptoxanthin, zeinoxanthin, lutein mg/100 ml
    Axit Organic Axit Malic, axit citric, axit lactic 0.1–0.36 g/100 ml Joseph (2010) và Price et al. (1975);
    Tannins 0.22–0.58 g/100 ml Price et al. (1975); Gunjate và patwardhan (1995)
    chồng đạm Protein 0.1–1.04 g/100 g Price et al. (1975); Osho (1995)
    Carotene 0.03–0.74 mg/100 g Morton and Dowling (1987)
    pH 3.67–4.53 Gunjate and patwardhan (1995); Osho (1995);
    trái điều nổi tính nết là loại quả rất nhiều chất dinh dưỡng, cư trú lượng vitamin C trong 100g trái điều nhàng nhàng ở mực 180mg (Bảng 1) là rất cao, cao hơn giàu so với hàm cây vitamin C giàu trong các loại quả cây gia tộc cam quýt như bưởi ( 95mg), cam (40mg), chanh (40mg) (theo Bảng Thành phần thiệt phẩm Việt trai, NXB y khoa)

    ngoài ra, trong quả điều đang chứa nhiều Khoáng chất cấp thiết tặng cơ thể như Ca, P. Fe, K, Mg, Zn, Na. trái điều đang chứa có amino axit, protein và một lượng đàng vừa phải (Bảng 2). Đặc biệt, trong trái điều đang chứa cư trú cây rất cao danh thiếp hiệp chất polyphenols - những hiệp chồng chống oxy hóa rất phanh biếu sức khỏe con người.

    Tuy nhiên, trái điều giàu một kì hạn chế là vách phần lắm chứa chồng Tannins - là đơn thích hợp chồng thuộc làu nhen polyphenols nhưng đền gây vào vì chưng chát, hợp chồng nà đền nhiều giàu trong trang lứa xanh và được làm giá là hợp chất nhiều lợi tặng lực khỏe.

    Nguon: Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Quả Điều
     
  2. trfaantihtuh23

    trfaantihtuh23 Active Member

    Tham gia:
    22/2/22
    Bài viết:
    23,651
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    :
    taxi caraiva hay quá đúng cái em đang cần đánh dấu mai em call bác
     

trang này