ngụ lượng dinh dưỡng cụm từ quả điều

Thảo luận trong 'Máy Tính - Laptop - Phụ Kiện' bắt đầu bởi cashew2024, 20/8/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Việc trồng cây điều để thực hành cốt tử đặt trang mục đích sinh sản hột điều. cây to trái điều hiện thời được ngóng là truất phế phẩm nông nghiệp và thứ yếu phẩm của quá trình sản xuất hạt điều. trái điều (gã khoa học là Anacardium Occidentale L.) là loại quả đa tác dụng; nó giàu thể được chế biến công thật phẩm biếu con người, ngoại giả quả điều đang là vật liệu tặng rất lắm ngành đánh nghiệp và nhiều nhiều áp dụng trong suốt y khoa.

    cư trú cây dinh dưỡng thứ quả điều
    Bảng 1. vách phần dinh dưỡng trong suốt 100g trái điều

    Thành phần giá như trị
    quãng ẩm 86,3%
    hay lượng 51kcal
    Protein 0.2 g
    Fat 0.1g
    Fibre 3.2g
    Carbohydrates 11.1g
    Minerals 0.8g
    Calcium 10mg
    Iron 0.2mg
    Riboflavin 0.05mg
    Thiamine 0.02mg
    Niacin 0.3mg
    Phosphorus 67mg
    Carotene 23micrograms
    Vitamin C 180mg


    Bảng 2. Thành phần hóa học và giá như trừng trị dinh dưỡng trong trái điều

    vách phần Thành phần chi máu miền giá như trị Nguồn tham lam khảo
    lối Total sugars ( maltose, sucrose, raffinose and two higher) 6.3–9.9 g/100 g Azoubel et al. (2005) ;
    Reducingsugars ( fructose và glucose) 6.24–9.8 g/100 g Damasceno et al. (2008)
    Vitamins Vitamin C 126–372 mg/100 ml Damasceno et al. (2008); Morton and dowling (1987); Gunjate and patwardhan (1995)]; Price et al. (1975);
    Khoáng chất hát, P, Fe, K, 0.9-21.4 mg/100 g Osho (1995) và Morton and Dowling (1987)

    Mg,Zn,mãng cầu 1.53 g/L 16–105 g/L
    Amino axit Ala, Phe, Ser, Leu, Glu, Asp, Pro, Tyr 0.88-3.36mM Oliveira et al. (2002)
    Polyphenols Axit Gallic, axit protocatechuic, 215.1–412.8 Lowor và Agyente-Badu (2009)
    β-cryptoxanthin, zeinoxanthin, lutein mg/100 ml
    Axit Organic Axit Malic, axit citric, axit lactic 0.1–0.36 g/100 ml Joseph (2010) và Price et al. (1975);
    Tannins 0.22–0.58 g/100 ml Price et al. (1975); Gunjate và patwardhan (1995)
    chất đạm Protein 0.1–1.04 g/100 g Price et al. (1975); Osho (1995)
    Carotene 0.03–0.74 mg/100 g Morton and Dowling (1987)
    pH 3.67–4.53 Gunjate and patwardhan (1995); Osho (1995);
    trái điều để xem là loại quả rất có chất dinh dưỡng, ngụ cây vitamin C trong suốt 100g quả điều nhàng nhàng ở mực 180mg (Bảng 1) là rất cao, cao hơn có so cùng trú ngụ lượng vitamin C lắm trong các loại quả cây gia tộc cam quýt như bưởi ( 95mg), cam (40mg), chanh (40mg) (theo Bảng vách phần thật phẩm Việt Nam, NXB y học)

    ngoài ra, trong suốt quả điều đang chứa chấp nhiều Khoáng chất cấp thiết cho thân như Ca, P. Fe, K, Mg, Zn, Na. quả điều đang chứa lắm amino axit, protein và đơn cây Đường nhỡ giả dụ (Bảng 2). Đặc biệt, trong trái điều đương chứa chấp trú ngụ cây rất cao danh thiếp phù hợp chồng polyphenols - những hợp chồng chống oxy hóa rất phanh tặng sức khỏe con người.

    Tuy nhiên, quả điều giàu một hạn vận chế là Thành phần nhiều chứa chấp chồng Tannins - là đơn ăn nhập chất trêu đội polyphenols cơ mà đền hoi ra vị chát, hạp chất nà thường có có trong suốt lứa xanh và đặng tiến đánh ví là phù hợp chồng giàu lợi biếu sức khỏe.

    Nguon: Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Quả Điều
     

trang này