ngụ lượng dinh dưỡng thứ trái điều

Thảo luận trong 'Điện Máy' bắt đầu bởi cashew2024, 20/8/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Việc trồng trọt lượng điều tốt thực hành cốt được trang mục đích sinh sản hạt điều. lượng lớn trái điều giờ được nhìn là phế phẩm cạn nghiệp và phụ phẩm mức quá đệ sản xuất hạt điều. quả điều (tên khuơ học là Anacardium Occidentale L.) là loại trái da tác dụng; y giàu trạng thái tốt chế biến đả thiệt phẩm cho con người, ngoại giả trái điều còn là vật liệu cho rất lắm ngành đánh nghiệp và giàu nhiều vận dụng trong suốt y học.

    ngụ lượng dinh dưỡng mức quả điều
    Bảng 1. vách phần dinh dưỡng trong suốt 100g quả điều

    vách phần giá trừng trị
    tìm kiếm ẩm 86,3%
    hay lượng 51kcal
    Protein 0.2 g
    Fat 0.1g
    Fibre 3.2g
    Carbohydrates 11.1g
    Minerals 0.8g
    Calcium 10mg
    Iron 0.2mg
    Riboflavin 0.05mg
    Thiamine 0.02mg
    Niacin 0.3mg
    Phosphorus 67mg
    Carotene 23micrograms
    Vitamin C 180mg


    Bảng 2. vách phần hóa học và ví trừng trị dinh dưỡng trong quả điều

    Thành phần Thành phần hệt máu Vùng giá trừng phạt Nguồn tham lam khảo
    Đường Total sugars ( maltose, sucrose, raffinose and two higher) 6.3–9.9 g/100 g Azoubel et al. (2005) ;
    Reducingsugars ( fructose và glucose) 6.24–9.8 g/100 g Damasceno et al. (2008)
    Vitamins Vitamin C 126–372 mg/100 ml Damasceno et al. (2008); Morton and dowling (1987); Gunjate and patwardhan (1995)]; Price et al. (1975);
    khoáng vật Ca, P, Fe, K, 0.9-21.4 mg/100 g Osho (1995) và Morton and Dowling (1987)

    Mg,Zn,mãng cầu 1.53 g/L 16–105 g/L
    Amino axit Ala, cánh, Ser, Leu, Glu, Asp, Pro, Tyr 0.88-3.36mM Oliveira et al. (2002)
    Polyphenols Axit Gallic, axit protocatechuic, 215.1–412.8 Lowor và Agyente-Badu (2009)
    β-cryptoxanthin, zeinoxanthin, lutein mg/100 ml
    Axit Organic Axit Malic, axit citric, axit lactic 0.1–0.36 g/100 ml Joseph (2010) và Price et al. (1975);
    Tannins 0.22–0.58 g/100 ml Price et al. (1975); Gunjate và patwardhan (1995)
    chất đạm Protein 0.1–1.04 g/100 g Price et al. (1975); Osho (1995)
    Carotene 0.03–0.74 mg/100 g Morton and Dowling (1987)
    pH 3.67–4.53 Gunjate and patwardhan (1995); Osho (1995);
    quả điều đặng tính tình là loại quả rất có chất dinh dưỡng, cư trú lượng vitamin C trong 100g trái điều trung bình ở mực tàu 180mg (Bảng 1) là rất cao, cao hơn có sánh cùng trú ngụ cây vitamin C lắm trong suốt cạc loại quả lượng họ cam quýt như bưởi ( 95mg), cam (40mg), chanh (40mg) (theo Bảng vách phần thực phẩm Việt Nam, NXB y học)

    ngoại giả, trong suốt trái điều đang chứa lắm khoáng vật cần thiết tặng cơ thể như hát, P. Fe, K, Mg, Zn, mãng cầu. quả điều đang chứa chấp lắm amino axit, protein và đơn lượng đàng vừa phải (Bảng 2). Đặc bặt, trong suốt quả điều đương chứa chấp hàm cây rất cao các hạp chồng polyphenols - những hiệp chất chống oxy hóa rất tốt tặng lực khỏe con người.

    Tuy nhiên, trái điều nhiều đơn thời hạn chế là vách phần giàu chứa chất Tannins - là đơn hiệp chất trêu chọc nhen polyphenols song đền rồng hoi ra do chát, thích hợp chất này thường có có trong suốt trang lứa xanh và tốt làm ví là hợp chất có lợi biếu sức khỏe.

    Nguon: Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Quả Điều
     

trang này