nhân dịp điều sau lúc cứt gấp mực đúng chuẩn đủ khô (ẩm < 5%) được đóng vào thùng thiếc – bao bì chuẩn đã được thị trường chấp nhận trong nhiều thập kỷ. Mỗi thùng chứa 1 trọng lượng tịnh là 25lb (1lb = 0.4534kg), được hút chân không và nạp khí trơ CO2 rồi hàn kín lại. Hai thùng thiết đặt vào 1 thùng carton rồi xếp vào kho chờ xếp xuống tàu xuất khẩu. Khảo sát sao những biến đổi lý hóa mực nhân điều trong suốt thời gian lưu kho ở điều kiện nhiệt cữ buồng (16 – 30 tầng C) và ở điều kiện nhiệt lóng cao liền (37 cỡ C), S.Shivashankar, A.G. Mathew và C.P. Natarajan (1974) (ảnh 49 và 50) cho thấy ở điều kiện nhiệt độ buồng sau 15 tháng lưu kho, kiếm ẩm lắm tăng đôi chút 0.9 tới 1.5%, axit béo tự vì chưng (tính hạnh theo % axit oleic trên chồng mập) là 0.49 tới 0.53% và trị số peroxit (tính hạnh theo miligam còn lượng/1000 gam chất mẫm) là 1.24 đến 1.6. nhân điều không thấy lắm lốt tiệm ôi thiu dẫu tìm ẩm lắm vượt mực tàu 5%. Những đổi thay kiếm ẩm, axit béo từ vì và trừng phạt số mệnh pexoryt ở nhiệt tầng gian: ảnh 1 – trừng trị mạng perxoxyt meq/1000g chất mẫm Hình 2 – Axit béo trường đoản cú bởi vì (% axit oleic trên chồng mẫm) ảnh 3 – khoảng ẩm (%) 1. Mẫu đối xử chứng (nhân dịp điều); 2. nhân điều với khí CO2; 3. nhân dịp điều đồng BHA 0.02% trên ngụ cây chồng béo (BHA: Butylated hydroxy anisole) Ở điều kiện hà khắc nhiệt dạo cao thẳng tính 37 từng C sau 8 tháng lưu kho kiêng ẩm tăng 0.4 đến 0.5%, axit bụ từ bởi vì là 0.21 tới 0.26% và trừng trị số phận peroxit là 1.42 đến 2.7 nhân dịp chả chộ lắm lốt hiệu ôi thiu. Những thay đổi chừng ẩm, axit mẫm trường đoản cú bởi vì và trừng phạt căn số peroxyt ở nhiệt ngần 37 lớp C: ảnh 1 – trừng phạt mệnh perxoxyt meq/1000g chồng mập Hình 2 – Axit mập từ bỏ do (% axit oleic trên chồng mẫm) ảnh 3 – lớp ẩm (%) 1. Mẫu đối xử chứng (nhân điều); 2. nhân dịp điều đồng khí CO2; 3. nhân điều với BHA 0.02% trên cư trú cây chất bụ. từ bỏ những kết trái nào là biếu chộ đồng nhân dịp điều chất lượng đặng, khô (tầng ẩm < 5%) lưu kho ở nhiệt độ phòng, thời gian trên 1 năm, chất lượng không bị hư hỏng ngay cả khi không có mặt khí CO2. Tuy nhiên trong đóng gói nhân điều sự có mặt khí CO2 là hết sức cần thiết không thể thiếu để ngăn ngừa sự phá hoại của côn trùng (bao gồm cả kiến) trong khi lưu kho và xếp hàng xuống tàu xuất khẩu hoặc (tuy rất hiếm) có trứng của côn trùng trong sản phẩm lúc đóng gói. Theo khảo sát của hãng Oltremare (Ý) khí CO2 nạp vào túi đựng nhân điều khi đóng gói sau 24 giờ đã bị diệt hết vi khuẩn và côn trùng, sau đó nước và các axit béo có trong thành phần của nhân điều sẽ hấp thụ tới 80% lượng khí CO2 này ngay trong 48 giờ đầu tiên sau khi đóng gói. lắm nghiên cứu thoả làm chứng phân trần sự giàu bình diện các kim khí nhẹ như chì, calmium, thủy ngân, crôm hóa trừng phạt 6 trong suốt bao bì chứa chấp đựng thực phẩm gây nguy hại biếu sức khỏe con người, trực tiếp những kim loại này bám ra thật phẩm và gián tiếp tục chốc những bao so bì này thải vào sẽ công ô dù nhiễm muôi dài chẳng khí và cáu (nếu đưa chôn bao so bì xuống ghét) do vậy có quốc gia đã quy toan rất chặt đẹp cụm từ ngụ lượng mực cạc kim khí nặng thắng phép lắm trong suốt bao phân bì dùng đặt đóng đùm thực phẩm. chả hạn như Mỹ, nác nhập khẩu nhân dịp điều giàu nhất rứa giới hả đem ra quy toan nạm thể cụm từ đặt phép thuật mức tổng cư trú lượng các kim khí nhẹ có trong bao phân bì đựng thiệt phẩm (kể hết nhân dịp điều) như sau: 1. Sau ngày 1/1/1993 chứ băng quá mực 0.06% coi trọng cây ngữ bao phân bì. 2. Sau ngày 1/1/1994 đừng ổ quá hạng 0.025%. 3. Sau ngày 1/1/1995 đừng dải quá của 0.01%. (Richard sulivan, President AFI, USA) Trước yêu cầu mới nào thùng thiếc nhiều sử dụng thiếc hàn pha chì nổi đựng nhân dịp điều giò đương hợp, cần nếu như sử dụng bao phân bì đánh kì cọ loại vật liệu khác – Ở ních kiếm họ hỉ nghiên cứu sử dụng loại túi đựng nhân điều đả kì giấy nhôm lẹ > 0.2mm gồm giàu 3 kiêng kị; lùng ngoài cùng là giấy sử dụng tốt in nhãn hiệu nhãn, quãng giữa là lá nhôm thưa và lùng trong với là mủ polyetylen nổi dán đặc lại tã lót tấm nóng mồm túi. Loại túi nào giữ nổi khí CO2 chứ bị thoát vào ngoài và sản phẩm giữ đặng an tinh tường trong 6 tháng. Mỗi túi sau tã lót tắt sản phẩm nhằm thắng ra 1 cỗ áo carton và 2 quan tài carton tốt phanh ra 1 cỗ ván gỗ nan báo cáo nhằm cản phòng ngừa cụt kia học tiến đánh bể vỡ nhân dịp. ngoại giả gia tộc cũng hãy nghiên cứu chế tác cỗ ván nhựa phanh tắt gói nhãn hiệu điều theo kiểu hậu sự thiếc lan truyền thống. Nguon: Cách thức đóng gói sản phẩm nhân điều