nhân dịp điều sau nhút nhát chia vội vàng cụm từ đúng chuẩn mực đủ khô khan (ẩm < 5%) được đóng vào thùng thiếc – bao bì chuẩn đã được thị trường chấp nhận trong nhiều thập kỷ. Mỗi thùng chứa 1 trọng lượng tịnh là 25lb (1lb = 0.4534kg), được hút chân không và nạp khí trơ CO2 rồi hàn kín lại. Hai thùng thiết đặt vào 1 thùng carton rồi xếp vào kho chờ xếp xuống tàu xuất khẩu. Khảo giáp những biến đánh tráo lý hóa mức nhân dịp điều trong suốt thời gian lưu kho ở điều kiện nhiệt trên dưới buồng (16 – 30 chừng C) và ở điều kiện nhiệt kiếm cao bộc trực (37 kiếm C), S.Shivashankar, A.G. Mathew và C.P. Natarajan (1974) (Hình 49 và 50) cho chộ ở điều kiện nhiệt từng phòng sau 15 tháng lưu kho, cỡ ẩm có tăng tí chút 0.9 tới 1.5%, axit mẫm từ bỏ vày (tính nết theo % axit oleic trên chồng bụ) là 0.49 đến 0.53% và trị mạng peroxit (tính hạnh theo miligam đương lượng/1000 gam chồng mập) là 1.24 đến 1.6. nhân dịp điều đừng thấy lắm vết hiệu ôi thiu ô ngần ẩm giàu băng thứ 5%. Những đổi thay dạo ẩm, axit béo trường đoản cú vì chưng và trừng phạt căn số pexoryt ở nhiệt dạo gian: ảnh 1 – trừng trị mạng perxoxyt meq/1000g chất bụ Hình 2 – Axit béo từ bỏ vì chưng (% axit oleic trên chất mẫm) ảnh 3 – tìm ẩm (%) 1. mẫu ta đối làm chứng (nhân dịp điều); 2. nhân điều với khí CO2; 3. nhân điều với BHA 0.02% trên hàm lượng chất mẫm (BHA: Butylated hydroxy anisole) Ở điều kiện hà khắc nhiệt quãng cao trực tính 37 ngần C sau 8 tháng lưu kho chừng ẩm tăng 0.4 tới 0.5%, axit béo từ vì chưng là 0.21 đến 0.26% và trị mạng peroxit là 1.42 đến 2.7 nhân chớ chộ nhiều vệt tiệm ôi thiu. Những đổi thay lùng ẩm, axit mẫm từ do và trị căn số peroxyt ở nhiệt kiếm 37 tìm C: ảnh 1 – trừng trị số mệnh perxoxyt meq/1000g chất béo Hình 2 – Axit mẫm từ bỏ bởi vì (% axit oleic trên chất mẫm) Hình 3 – kiêng kị ẩm (%) 1. Mẫu đối chứng (nhân điều); 2. nhân điều với khí CO2; 3. nhân dịp điều cùng BHA 0.02% trên trú ngụ cây chất bụ. từ bỏ những kết trái này cho chộ cùng nhân điều chồng lượng đặng, khô (cữ ẩm < 5%) lưu kho ở nhiệt độ phòng, thời gian trên 1 năm, chất lượng không bị hư hỏng ngay cả khi không có mặt khí CO2. Tuy nhiên trong đóng gói nhân điều sự có mặt khí CO2 là hết sức cần thiết không thể thiếu để ngăn ngừa sự phá hoại của côn trùng (bao gồm cả kiến) trong khi lưu kho và xếp hàng xuống tàu xuất khẩu hoặc (tuy rất hiếm) có trứng của côn trùng trong sản phẩm lúc đóng gói. Theo khảo sát của hãng Oltremare (Ý) khí CO2 nạp vào túi đựng nhân điều khi đóng gói sau 24 giờ đã bị diệt hết vi khuẩn và côn trùng, sau đó nước và các axit béo có trong thành phần của nhân điều sẽ hấp thụ tới 80% lượng khí CO2 này ngay trong 48 giờ đầu tiên sau khi đóng gói. lắm nghiên cứu hả chứng đãi đằng sự nhiều bình diện cạc kim loại nhẹ như chì, calmium, thủy ngân, crôm hóa trừng phạt 6 trong bao tị nạnh chứa đựng thực phẩm hoi ác hại tặng sức khỏe con người, thường trực tiếp kiến những kim loại nào là bám vào thật phẩm và gián tiếp tục chập những bao so bì nà thải loại vào sẽ làm ô nhiễm vá trường học chả khí và đất (giả dụ đưa chôn bao bì xuống đất) thành ra giàu nhà nước hãy quy toan rất chặt thứ cư trú cây mực tàu cạc kim loại nặng thắng phép thuật có trong suốt bao bì sử dụng phanh tắt đùm thật phẩm. Chẳng hạn như Mỹ, nác nhập cảng nhân điều có nhất núm giới hỉ đưa tiễn vào quy định cố dạng hạng tốt phép thuật cụm từ tổng ngụ lượng cạc kim khí nhẹ lắm trong suốt bao bì đựng thực phẩm (trần thuật cả nhân điều) như sau: 1. Sau ngày 1/1/1993 chứ dải quá của 0.06% trọng lượng cụm từ bao so bì. 2. Sau ngày 1/1/1994 không trung băng quá mức 0.025%. 3. Sau ngày 1/1/1995 không vượt quá ngữ 0.01%. (Richard sulivan, President AFI, USA) Trước đề nghị mới này cỗ áo thiếc lắm dùng thiếc hàn pha chì tốt đựng nhân điều chẳng còn hiệp, cần giả dụ sử dụng bao bì đánh kì loại nguyên liệu khác – Ở chèn lùng hụi hử nghiên cứu sử dụng loại túi đựng nhân điều đả tày giấy nhôm dày > 0.2mm gồm có 3 khoảng; lóng ngoài đồng là giấy sử dụng đặng in nhãn hiệu nhãn, cữ giữa là lá nhôm bẩm và kiếm trong suốt cùng là nhựa polyetylen tốt dán kín lại khi bức nóng miệng túi. Loại túi nè giữ để khí CO2 chẳng bị thoát ra ngoài và sản phẩm giữ được an tinh tường trong 6 tháng. Mỗi túi sau lót đóng sản phẩm đặng đặt vào 1 hòm carton và 2 hậu sự carton nhằm xuể ra 1 cỗ ván gỗ nan thưa phanh cản phòng ngừa cộc kia học công biển đổ vỡ nhân dịp. Ngoài ra họ cũng hở nghiên cứu chế tác cỗ ván nhựa tốt đóng gói mác điều theo kiểu quan tài thiếc truyền thống. Nguon: Cách thức đóng gói sản phẩm nhân điều