ô vỏ hạt điều là giống?

Thảo luận trong 'Máy Tính - Laptop - Phụ Kiện' bắt đầu bởi cashew2024, 16/7/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    dẫu vỏ hạt điều là giống?
    Vỏ hạt điều có chứa đơn hỗn tạp cạc alkyl phenol thiên nhiên, một chất lỏng nhớt màu nâu hơi hồng, lắm xem độc địa hại cùng đa người khi xúc tiếp cùng y. chất lỏng này để đòi gã là ô vỏ hạt điều tự nhiên, tên tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL).

    CNSL giàu trong thành phần ngữ hạt điều (18 - 23% trọng lượng ngữ hột) để biểu vệ tặng nhân điều đừng bị sâu bọ phá hoại, song song là một sản phẩm thứ yếu lắm giá như trừng trị gớm tế và kỹ thuật cao thâu nhằm trong suốt quá đệ chế biến hạt điều.

    vách phần bấu tạo và chồng lượng mực tàu dầu vỏ điều
    chồng lượng và tiệm suất dù vỏ thâu để trong suốt quá trình chế biến hột điều. chồng cây và hiệu suất dầu vỏ thâu đặt tùy trêu chọc phương pháp chế biến hạt điều thắng sử dụng. sử dụng dung vá víu (n-hexan) trích ly nguội sẽ thâu tốt ô vỏ hột điều thiên nhiên năng đương có thằng đòi là ô dù vỏ trích ly.

    lát chế biến hạt điều theo phương pháp ôi chao dù (nhiệt trên dưới cao 190 - 200 trên dưới C) ơ vỏ thâu xuể giàu thằng gọi là ơ vỏ hạt điều hay giàu tên là dầu vỏ hạt điều thương mại. ơ vỏ thiên nhiên gồm chính yếu là anacardic axit (6-alkyl salicilic acid) và cardol (3-alkyl resorinol) đương ở dẫu vỏ thương mại vì dầu chịu tác hễ hạng nhiệt độ cao, anacardic acid bị decarboxyl hóa chuyển vách cardanol (3-alkyl phenol) vị đó thành phần đẵn là cardanol va chạm cardol (Ruhemann và Skinner, 1887. Spiegel và Dobrin, 1896. Smith, 1931; Pillay, 1935; Gokhale và quýnh quáng sự, 1940).

    Người ta hỉ chộ rõ mạch nhành lắm bình diện ở anacardic axit, cardol và cardanol đừng nếu như là một diolefin với nhất mà lại là một hẩu lốn mực olefin đồng những chừng độ có chửa no khác nhau (Gokhale và quýnh quáng sự, 1940; Paul và Yeddanapalli, 1954). Murthy và quýnh quáng sự, (1968) sử dụng những kỹ tường thuật sắc đẹp ký đương đại thấy rằng Cardanol (chỉ căn số axit 2; chỉ số mệnh Iod (Wijs) 212-228; chỉ căn số Hydroxyl 180-200) có hạp phần hỉ bão hòa là 5.4%, monoolefin 48.5%; diolefin 16.8% và triolefin 29.3% John H.Tyman 1976, hẵng xác toan nhằm thành phần thứ ô dù vỏ hột điều trích ly gồm: anacardic axit 82 +(-) 1.05%; cardol 13.8 +(-) 0.79%; 2-metyl cardol 2.6 +(-) 0.16%; cardanol 1.6 +(-) 0.17%.

    ô dù vỏ hột điều kỹ trần thuật lắm vách phần như sau: cardanol 83 +(-) 0.51%; cardol 14.3 +(-) 0.58%; 2-metylardol 2.7 +(-) 0.34%. Dùng sắc đẹp ký tầm bẩm kiểm tra hử chỉ ra rằng nhiều 20% ơ vỏ kỹ thuật vẫn bị polyme hóa trong suốt đấy cardanol bị polyme hóa choán 76.35%; cardol bị polyme hóa xâm chiếm 19.65% và 2-metyl cardol bị polyme hóa chiếm 4.22%, vì vậy vách phần mức ô dù vỏ kỹ kể tiêu biểu lắm vách phần như sau:

    Cardanol: 63%

    Cardol: 11%

    2-metyl cardol: 2%

    Anacardic acid: 1%

    Polyme: 23%

    đả thức bấu tạo:

    vách phần cấu tạo của mạch Hydrocarbon nắm (-CH15H31-n) trong axit anacardic,cardanol, cardol cũng như 2-metyl cardol

    - cùng n = 0 min lắm tiến đánh thức [-(CH2)14CH3]

    - cùng n = 2 mỗ có làm thức [-(CH2)7CH = CH(CH2)5CH3]

    - đồng n = 4 mỗ lắm đánh thức [-(CH2)7CH = CHCH2CH = CH(CH2)2CH3]

    - Với n = 6 min lắm đả thức [-(CH2)7CH = CHCH2CH = CHCH2CH = CH2]

    ráng trạng thái, lắm trạng thái lắm 4 ăn nhập chất đồng tồn tại cụm từ cardanol ( theo Anal Chem,1976)

    Nguon: Dầu vỏ hạt điều là gì? Thành phần cấu tạo và chất lượng của dầu vỏ điều
     

trang này