ô vỏ hột điều là chi?

Thảo luận trong 'Hỏi, Đáp - Kinh nghiệm Mua Bán' bắt đầu bởi cashew2024, 16/7/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    ô dù vỏ hạt điều là chi?
    Vỏ hạt điều có chứa một hỗn tạp danh thiếp alkyl phenol tự nhiên, một chồng lỏng nhớt màu nâu hơi hường, giàu tính toán độc hại Với da người chốc tiếp xúc cùng y. chồng lỏng nè thắng đòi thằng là dầu vỏ hột điều tự nhiên, tên tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL).

    CNSL giàu trong suốt thành phần mức hột điều (18 - 23% coi trọng lượng của hạt) đặng bảo rệ biếu nhân dịp điều không bị sâu bọ phá hoại, song song là đơn sản phẩm thứ yếu lắm giá như trị khiếp tế và kỹ trần thuật cao thu thắng trong suốt quá đệ chế biến hạt điều.

    vách phần cấu tạo và chồng cây mức ô dù vỏ điều
    chồng cây và hiệu suất ô dù vỏ thâu nổi trong quá trình chế biến hột điều. chất cây và hiệu suất dầu vỏ thu được tùy xọc phương pháp chế biến hột điều được sử dụng. sử dụng dung môi (n-hexan) trích ly nguội sẽ thu để dù vỏ hạt điều thiên nhiên hay là đương nhiều tên đòi là dù vỏ trích ly.

    hồi chế biến hột điều theo phương pháp chao dầu (nhiệt kiêng cao 190 - 200 kiếm C) ơ vỏ thu tốt có gã đòi là dẫu vỏ hạt điều hay giàu tên là dẫu vỏ hột điều thương nghiệp. dẫu vỏ thiên nhiên gồm cốt yếu là anacardic axit (6-alkyl salicilic acid) và cardol (3-alkyl resorinol) đang ở dẫu vỏ thương nghiệp bởi vì dù chịu tác hễ thứ nhiệt tầm cao, anacardic acid bị decarboxyl hóa dời vách cardanol (3-alkyl phenol) vày đó thành phần chính yếu là cardanol va cardol (Ruhemann và Skinner, 1887. Spiegel và Dobrin, 1896. Smith, 1931; Pillay, 1935; Gokhale và quýnh sự, 1940).

    Người min thoả chộ rặt mạch nhánh nhiều bình diện ở anacardic axit, cardol và cardanol giò phải là một diolefin đồng nhất nhưng mà là một hổ lốn thứ olefin đồng những chừng độ chửa no khác rau (Gokhale và cuống sự, 1940; Paul và Yeddanapalli, 1954). Murthy và quýnh sự, (1968) sử dụng những kỹ tường thuật nhan sắc ký hiện đại chộ rằng Cardanol (chỉ số phận axit 2; chỉ số Iod (Wijs) 212-228; chỉ số phận Hydroxyl 180-200) có hiệp phần thoả bão hòa là 5.4%, monoolefin 48.5%; diolefin 16.8% và triolefin 29.3% John H.Tyman 1976, thoả thi thể toan nổi vách phần cụm từ ô vỏ hột điều trích ly gồm: anacardic axit 82 +(-) 1.05%; cardol 13.8 +(-) 0.79%; 2-metyl cardol 2.6 +(-) 0.16%; cardanol 1.6 +(-) 0.17%.

    ơ vỏ hột điều kỹ thuật lắm vách phần như sau: cardanol 83 +(-) 0.51%; cardol 14.3 +(-) 0.58%; 2-metylardol 2.7 +(-) 0.34%. Dùng sắc ký kiêng ít soát hử chỉ vào rằng giàu 20% dẫu vỏ kỹ thuật thoả bị polyme hóa trong suốt đó cardanol bị polyme hóa giành 76.35%; cardol bị polyme hóa đoạt 19.65% và 2-metyl cardol bị polyme hóa xâm chiếm 4.22%, nên chi thành phần hạng dù vỏ kỹ thuật tiêu biểu nhiều vách phần như sau:

    Cardanol: 63%

    Cardol: 11%

    2-metyl cardol: 2%

    Anacardic acid: 1%

    Polyme: 23%

    công thức bấu tạo:

    vách phần beo tạo hạng mạch Hydrocarbon núm (-CH15H31-n) trong suốt axit anacardic,cardanol, cardol cũng như 2-metyl cardol

    - Với n = 0 min có công thức [-(CH2)14CH3]

    - cùng n = 2 ta có công thức [-(CH2)7CH = CH(CH2)5CH3]

    - đồng n = 4 mỗ lắm đả thức [-(CH2)7CH = CHCH2CH = CH(CH2)2CH3]

    - cùng n = 6 mỗ lắm đánh thức [-(CH2)7CH = CHCH2CH = CHCH2CH = CH2]

    ráng thể, lắm dạng lắm 4 hiệp chồng đồng tồn tại hạng cardanol ( theo Anal Chem,1976)

    Nguon: Dầu vỏ hạt điều là gì? Thành phần cấu tạo và chất lượng của dầu vỏ điều
     

trang này