ô vỏ hạt điều là giống? Vỏ hột điều giàu chứa đơn hẩu lốn các alkyl phenol tự nhiên, đơn chất lỏng nhớt màu nâu hơi hường, nhiều xem độc địa hại Với da người lót xúc tiếp cùng nghỉ. chồng lỏng nào là để đòi tên là dầu vỏ hột điều thiên nhiên, thằng tiếng anh là Cashew nut shell liquid (CNSL). CNSL có trong thành phần thứ hột điều (18 - 23% trọng lượng của hột) xuể biểu rệ cho nhân dịp điều đừng bị sâu bọ phá hoại, đồng thời là đơn sản phẩm thứ yếu giàu giá trừng phạt tởm tế và kỹ thuật cao thu thắng trong suốt quá đệ trình chế biến hột điều. thành phần beo tạo và chồng lượng mức ô dù vỏ điều chất cây và tiệm suất ô dù vỏ thu nhằm trong quá trình chế biến hạt điều. chất cây và tiệm suất dầu vỏ thâu tốt tùy thọc phương pháp chế biến hột điều phanh dùng. sử dụng dung muôi (n-hexan) trích ly nguội sẽ thu được ô vỏ hột điều tự nhiên hoặc còn giàu thằng đòi là dù vỏ trích ly. nhút nhát chế biến hột điều theo phương pháp đậu phụ nhự ô dù (nhiệt chừng cao 190 - 200 tìm C) dù vỏ thâu nhằm nhiều thằng gọi là dẫu vỏ hột điều hay là lắm thằng là ơ vỏ hạt điều thương mại. ô dù vỏ tự nhiên gồm cốt tử là anacardic axit (6-alkyl salicilic acid) và cardol (3-alkyl resorinol) đương ở ô dù vỏ thương mại bởi vì dù chịu tác hễ của nhiệt ngần cao, anacardic acid bị decarboxyl hóa chuyển thành cardanol (3-alkyl phenol) vì đấy thành phần chủ yếu là cardanol va cardol (Ruhemann và Skinner, 1887. Spiegel và Dobrin, 1896. Smith, 1931; Pillay, 1935; Gokhale và cọng sự, 1940). Người min hỉ thấy rành mạch nhành giàu phương diện ở anacardic axit, cardol và cardanol chẳng nếu như là một diolefin với nhất nhưng là một hẩu lốn mực tàu olefin cùng những mức độ chửa no khác rau (Gokhale và cộng sự, 1940; Paul và Yeddanapalli, 1954). Murthy và quýnh sự, (1968) sử dụng những kỹ thuật nhan sắc ký đương đại chộ rằng Cardanol (chỉ mạng axit 2; chỉ số phận Iod (Wijs) 212-228; chỉ căn số Hydroxyl 180-200) có phù hợp phần vẫn bão hòa là 5.4%, monoolefin 48.5%; diolefin 16.8% và triolefin 29.3% John H.Tyman 1976, hở thi thể toan nổi vách phần ngữ ô dù vỏ hạt điều trích ly gồm: anacardic axit 82 +(-) 1.05%; cardol 13.8 +(-) 0.79%; 2-metyl cardol 2.6 +(-) 0.16%; cardanol 1.6 +(-) 0.17%. ô dù vỏ hạt điều kỹ tường thuật lắm thành phần như sau: cardanol 83 +(-) 0.51%; cardol 14.3 +(-) 0.58%; 2-metylardol 2.7 +(-) 0.34%. sử dụng sắc ký kiếm vắng kiểm tra thoả chỉ vào rằng nhiều 20% dầu vỏ kỹ tường thuật thoả bị polyme hóa trong đấy cardanol bị polyme hóa giành 76.35%; cardol bị polyme hóa giật 19.65% và 2-metyl cardol bị polyme hóa đoạt 4.22%, cho nên thành phần mực ơ vỏ kỹ thuật điển hình lắm thành phần như sau: Cardanol: 63% Cardol: 11% 2-metyl cardol: 2% Anacardic acid: 1% Polyme: 23% công thức véo tạo: thành phần beo tạo của mạch Hydrocarbon cố gắng (-CH15H31-n) trong suốt axit anacardic,cardanol, cardol cũng như 2-metyl cardol - đồng n = 0 ta giàu làm thức [-(CH2)14CH3] - đồng n = 2 mỗ lắm đả thức [-(CH2)7CH = CH(CH2)5CH3] - đồng n = 4 min giàu tiến đánh thức [-(CH2)7CH = CHCH2CH = CH(CH2)2CH3] - Với n = 6 ta có đánh thức [-(CH2)7CH = CHCH2CH = CHCH2CH = CH2] vắt trạng thái, có dạng nhiều 4 hiệp chồng cùng tồn tại của cardanol ( theo Anal Chem,1976) Nguon: Dầu vỏ hạt điều là gì? Thành phần cấu tạo và chất lượng của dầu vỏ điều