Phương pháp trừ khử vì chát ngữ trái điều Theo Jain và cuộng sự (1954) sử dụng hơi nác giàu kề suất 2 - 6 kg hâm quả điều trong suốt 5 - 15 phút (tùy theo mức độ chín thứ trái và hàm lượng tanin có trong quả) lắm thể trừ khử được hồ hết do đắng chát. quả sau đại hồi hâm phải rửa nước lạnh thật kỹ trước tã lót tiễn chế biến. Cũng lắm thể khử do chát lạ cách đun sôi quả điều trong suốt dung xịch muối xơi 2% trong suốt 4 - 5 phút sau đấy rửa nước lạnh thật kỹ cũng biếu kết quả như hâm hơi nước. Bảng - chồng lượng xịch nép tự quả điều hả nổi xử lý hâm hơi nác và đun với dung nhách muối hốc 2% Chỉ ăn tiêu hóa lý nhỉnh quả báng quả hấp hơi nước 15 phút quả đun trong dung nhếch muối Chỉ mạng đoạn xạ 14.2 13.4 13.4 ngần axit (như Malic) % 0.3 0.4 0.4 Tanin (%) 0.3 0.07 0.04 ngò bởi Đắng chát Hơi chát không trung chát (CFTRI) nổi trích dẫn do Ngô Tuấn Kỳ. lắm trạng thái trừ khử vị chát mực dung nhếch trái bắt buộc tự quả điều tươi tắn (chửa trừ khử chát) tày cách xử lý xê quả đồng gelatin (0.25 - 0.4%) và pectin (0.35%) rồi lọc bỏ cạc kết tủa. Bảng - thuộc tính hóa lý cụm từ nhếch quả điều trước và sau hồi hương xử lý gelatin (CFTRI) Chỉ tiệu hóa lý xích buộc trái chưa xử lý nhỉnh ép quả hẵng trải qua xử lý Chỉ số phận xong xuôi xạ 12.5 10.5 quãng axit (%) 0.46 0.33 pH 4.25 4.2 Axit Ascorbic (mg) 264 219 Tanin (%) 0.32 0.03 tiến đánh dụng cụm từ trái điều quả điều nhằm sử dụng công thiệt phẩm rất da dạng từ bỏ bát khoác hay bốc vách lát vắng vãi muối (hay đường) đặng giảm bớt vì chát rồi đớp, tới sử dụng quả điều đả nguyên liệu chế biến ra danh thiếp loại hát bội uống, rượu, mứt, kẹo,... (ở Braxin, ních cỡ,...) hoặc dùng trong suốt danh thiếp tiệc cocktail trái đồng đồng những loại trái nhiệt đới khác (ở Venezuela). Dưới đây giới thiệu cách chế biến một số mệnh loại sản phẩm tự quả điều: + nước nép trái điều (trái điều) + Xirô quả điều và dịch bắt buộc trái điều canh đặc + trái điều tắt hộp, đá và mứt trái điều, giấm trái điều + Rượu điều + ngoại giả, trái điều còn lắm dạng sử dụng đặng chén túc trực nối hay là lắm lắm ứng dụng trong việc công thuốc, đánh thức tọng gia súc, công cồn khô, phân bón và xăng sinh học. Nguon: Phương Pháp Khử Vị Chát Của Trái Điều. Công Dụng Của Trái Điều