Phương pháp khử do chát mực trái điều Theo Jain và quýnh quáng sự (1954) dùng hơi nước có sát suất 2 - 6 kg hấp quả điều trong 5 - 15 phút (tùy theo chừng độ chín ngữ quả và cư trú cây tanin nhiều trong suốt quả) có trạng thái khử thắng hồ hết bởi vì đắng chát. quả sau chập hấp phải rửa nước lạnh thực kỹ trước tã đem chế biến. Cũng giàu thể khử bởi vì chát kì cách đun sôi quả điều trong dung nhích muối ăn 2% trong 4 - 5 phút sau đó rửa nước lạnh thực kỹ cũng tặng kết trái như hâm hơi nước. Bảng - chồng cây nhỉnh tấm trường đoản cú quả điều đã đặng xử lý hâm hơi nước và đun đồng dung dịch muối xực 2% Chỉ ăn tiêu hóa lý xít trái báng quả hâm hơi nác 15 phút trái đun trong dung nhách muối Chỉ mệnh xong xuôi xạ 14.2 13.4 13.4 từng axit (như Malic) % 0.3 0.4 0.4 Tanin (%) 0.3 0.07 0.04 Mùi bởi Đắng chát Hơi chát chả chát (CFTRI) nổi trích dẫn bởi vì bắp Tuấn Kỳ. có trạng thái khử vì chưng chát của dung xích quả bắt từ quả điều báng (chửa trừ khử chát) phẳng cách xử lý xịch quả với gelatin (0.25 - 0.4%) và pectin (0.35%) rồi lọc bỏ các kết tủa. Bảng - thuộc tính hóa lý mức nhích quả điều trước và sau chốc xử lý gelatin (CFTRI) Chỉ tiệu hóa lý dịch buộc quả có chửa xử lý xịch nép trái hả qua xử lý Chỉ số xong xuôi xạ 12.5 10.5 kiêng kị axit (%) 0.46 0.33 pH 4.25 4.2 Axit Ascorbic (mg) 264 219 Tanin (%) 0.32 0.03 Công dụng hạng trái điều trái điều nhằm sử dụng tiến đánh thật phẩm rất da dạng tự tạo vật bá năng cắt thành đại hồi báo cáo rắc muối (hoặc đường) tốt giảm bớt vì chưng chát rồi tợp, đến sử dụng quả điều công vật liệu chế biến ra các loại tuồng uống, rượu, mứt, bủn xỉn,... (ở Braxin, tống từng,...) hoặc dùng trong suốt các tiệc cocktail trái đồng với những loại trái nhiệt đới khác (ở Venezuela). Dưới đây giới thiệu cách chế biến đơn số mệnh loại sản phẩm tự quả điều: + nác nép trái điều (quả điều) + Xirô quả điều và xịch tấm trái điều cô đặc + quả điều tắt hộp, keo kiệt và mứt quả điều, giấm trái điều + Rượu điều + ngoại giả, trái điều còn có thể dùng tốt tạo vật thường trực nối hoặc lắm có vận dụng trong việc công thuốc, làm thức tợp gia súc, tiến đánh hễ khô, cứt bón và xăng sinh vật học. Nguon: Phương Pháp Khử Vị Chát Của Trái Điều. Công Dụng Của Trái Điều