Phương pháp khử vị chát hạng quả điều Theo Jain và quýnh quáng sự (1954) sử dụng hơi nước giàu kề suất 2 - 6 kg hâm quả điều trong suốt 5 - 15 phút (tùy theo chừng độ chín mực tàu quả và trú ngụ cây tanin nhiều trong suốt trái) có thể khử nổi hồ hết vị đắng chát. quả sau nhút nhát hâm giả dụ rửa nước lạnh thực kỹ trước hồi tiễn chế biến. Cũng lắm trạng thái trừ khử bởi chát tày cách đun sôi quả điều trong dung xích muối háp 2% trong 4 - 5 phút sau đấy rửa nước lạnh thiệt kỹ cũng biếu kết quả như hấp hơi nước. Bảng - chồng cây nhích bắt buộc từ quả điều hử nhằm xử lý hâm hơi nước và đun cùng dung xích muối tạo vật 2% Chỉ xài hóa lý nhỉnh trái khoác quả hâm hơi nác 15 phút trái đun trong suốt dung nhách muối Chỉ số xong xạ 14.2 13.4 13.4 dạo axit (như Malic) % 0.3 0.4 0.4 Tanin (%) 0.3 0.07 0.04 Mùi vày Đắng chát Hơi chát Không chát (CFTRI) thắng trích dẫn bởi vì bắp Tuấn Kỳ. nhiều dạng khử vị chát của dung dịch quả ép từ bỏ quả điều tươi tỉnh (có chửa trừ khử chát) tuần tra cách xử lý nhích trái đồng gelatin (0.25 - 0.4%) và pectin (0.35%) rồi lọc vứt các kết tủa. Bảng - thuộc tính hóa lý mức nhỉnh quả điều trước và sau nhút nhát xử lý gelatin (CFTRI) Chỉ tiệu hóa lý nhích ép quả có chửa xử lý nhách tấm quả hử sang trọng xử lý Chỉ căn số xong xuôi xạ 12.5 10.5 dạo axit (%) 0.46 0.33 pH 4.25 4.2 Axit Ascorbic (mg) 264 219 Tanin (%) 0.32 0.03 đả dụng hạng trái điều trái điều tốt sử dụng làm thiệt phẩm rất da trạng thái từ bỏ bát bá năng tâu vách chốc bẩm rắc muối (hay là lối) đặng giảm bớt vày chát rồi ăn, tới dùng trái điều đả vật liệu chế biến vào danh thiếp loại tuồng uống, rượu, mứt, bần tiện,... (ở Braxin, tống ngần,...) hoặc sử dụng trong suốt danh thiếp tiệc cocktail trái với đồng những loại trái nhiệt đới khác (ở Venezuela). Dưới đây giới thiệu cách chế biến một số mệnh loại sản phẩm từ quả điều: + nác nép quả điều (trái điều) + Xirô quả điều và nhếch ép quả điều canh đặc + trái điều đóng hộp, keo kiết và mứt trái điều, giấm trái điều + Rượu điều + Ngoài ra, trái điều còn lắm dạng dùng để tớp thường trực tiếp tục năng nhiều nhiều vận dụng trong việc đánh thuốc, đánh thức hốc gia súc, công rượu cồn khô, cứt bón và xăng sinh học. Nguon: Phương Pháp Khử Vị Chát Của Trái Điều. Công Dụng Của Trái Điều