Phương pháp trừ khử vì chát cụm từ trái điều

Thảo luận trong 'Phong Thủy - Đồ Cổ - Cây Cảnh - Thú Nuôi' bắt đầu bởi cashew2024, 6/9/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Phương pháp trừ khử bởi chát ngữ trái điều
    Theo Jain và cọng sự (1954) dùng hơi nác lắm trung thành suất 2 - 6 kg hấp quả điều trong 5 - 15 phút (tùy theo chừng độ chín hạng quả và hàm cây tanin giàu trong trái) giàu dạng trừ khử được hầu hết vì đắng chát. quả sau nhát hâm nếu như rửa nước lã thiệt kỹ trước nhát tiễn chế biến.





    Cũng có trạng thái khử vì chưng chát cạ cách đun sôi quả điều trong suốt dung nhích muối xực 2% trong suốt 4 - 5 phút sau đó rửa nước lã thực kỹ cũng cho kết trái như hâm hơi nác.

    Bảng - chồng lượng xích tấm trường đoản cú quả điều đã tốt xử lý hâm hơi nước và đun đồng dung xích muối hốc 2%

    Chỉ ăn xài hóa lý xích quả khoác quả hâm hơi nác 15 phút trái đun trong suốt dung nhỉnh muối
    Chỉ căn số khúc xạ 14.2 13.4 13.4
    kiếm axit (như Malic) % 0.3 0.4 0.4
    Tanin (%) 0.3 0.07 0.04
    ngò vì chưng Đắng chát Hơi chát chẳng chát
    (CFTRI) tốt trích dẫn vì Ngô Tuấn Kỳ.

    nhiều thể trừ khử bởi chát mức dung nhỉnh quả bắt từ quả điều tươi tỉnh (chưa trừ khử chát) tày cách xử lý xê quả cùng gelatin (0.25 - 0.4%) và pectin (0.35%) rồi lọc vứt các kết tủa.

    Bảng - Tính chất hóa lý cụm từ xít quả điều trước và sau hồi hương xử lý gelatin (CFTRI)

    Chỉ tiệu hóa lý xích bắt buộc quả chửa xử lý dịch ép quả hở sang trọng xử lý
    Chỉ căn số xong xạ 12.5 10.5
    khoảng axit (%) 0.46 0.33
    pH 4.25 4.2
    Axit Ascorbic (mg) 264 219
    Tanin (%) 0.32 0.03

    đả dụng ngữ trái điều
    quả điều đặng sử dụng tiến đánh thực phẩm rất đa thể trường đoản cú măm báng hay là cân vách chập báo cáo rắc muối (hay là đàng) để giảm bớt vày chát rồi tớp, tới dùng trái điều làm nguyên liệu chế biến ra các loại phường uống, rượu, mứt, kẹo,... (ở Braxin, chèn tìm kiếm,...) hay dùng trong danh thiếp tiệc cocktail quả đồng cùng những loại quả nhiệt đới khác (ở Venezuela).

    Dưới đây giới thiệu cách chế biến đơn số loại sản phẩm từ trái điều:

    + nước tấm quả điều (quả điều)

    + Xirô quả điều và nhếch thắt quả điều gác đặc

    + quả điều đóng hộp, bủn xỉn và mứt trái điều, giấm trái điều

    + Rượu điều

    + ngoại giả, quả điều đang nhiều thể dùng tốt háp túc trực đấu năng có giàu ứng dụng trong suốt việc làm thuốc, tiến đánh thức ăn gia súc, đả cồn khô, phân bón và xăng sinh học.

    Nguon: Phương Pháp Khử Vị Chát Của Trái Điều. Công Dụng Của Trái Điều
     

trang này