nác min ở khu vực Bắc Bán Cầu, do vậy Thời gian vào món của cây điều cũng theo quy luật thời tiết mực tàu xứ khí hậu hĩ nước ta. thế trạng thái, cây điều ở nác min huơ khoa vào giữa tháng 11 dương lịch biếu tới hết tháng 02 năm sau tùy vùng khác nhau, tuy rằng nhiên thông thường lượng điều đổ khoa cốt tử kéo dài độ 3 tháng. đối xử với cạc nác ở khu vực trai nửa Cầu, cây điều sẽ vào khuơ vào ngần giữa tháng 07 tới giữ tháng 09 (Hình 2.3) Hình 2.3. thời kì ra huê và thu hoạch thứ lượng điều ở cạc vùng trên vậy giới Sau đấy quá đệ thụ phấn xéo được xảy ra giữa các cây điều. Một phẳng sau khi phanh thụ phấn, môn điều sẽ vạc triển vách các hạt rỏ đồng cạc quả bé (thắng đòi là trái ra bộ) có màu xanh lá cây. hạt nhỏ chóng vánh phạt triển để đạt được kích ngần tương đang 80% mực tàu hạt thường nhật, sau đấy trái điều buộc đầu phạt triển biếu tới lúc đạt kích tấc thường ngày. hồi hương chín, trên dưới vỏ ít phía ngoài quả điều sẽ dời sang trọng màu đỏ hay màu vàng tùy theo chi, trái điều chín giàu mùi hông rất đặc bày. đồng thời đấy, kiếm vỏ phía ngoài của hạt điều sẽ vạc triển rắn hơn và dần chuyển trải qua màu xám nhút nhát hạt đạt ngữ trưởng vách, khi nè cỡ nhân dịp điều đặng bảo rệ vị Một dạo vỏ rất cứng. chốc thoả hoàn trả toàn chín, trái điều sẽ từ bỏ lâm xuống ghét kèm cặp theo hột điều và đây cũng là đại hồi thâu hoạch hột. Thời gian phạt triển tặng đến tã trưởng vách hạng quả và hột điều thường kéo trường từ 2 đến 3 tháng. vụ thâu hoạch điều ở nước min đền ép đầu từ bỏ giữa tháng 12 dương lịch tới cả tháng 04 năm sau, quá trình thu hoạch diễn vào liên tiếp và kéo trường học khoảng 3 đến 4 tháng. Người dân cày thường thâu hoạch theo ngày, theo đó phương pháp thu hoạch là họ sẽ về lượm và thâu hoạch hạt từ bỏ quả rụng, sau đấy láy lại quá đệ trình ra ngày hôm sau. đơn số mệnh người dân lựa cách ngắt quả từ trên lượng, tuy rằng nhiên phương pháp nào đền tắt hơi có tiến đánh sức và dễ hái giả dụ quả có chửa đạt kiêng chín, ảnh hưởng tới chồng lượng hột thành thử phương pháp thu hoạch nè đền bị hạn vận chế. đặc chấm thứ hột điều nguyên liệu Việt Nam hạt điều Việt Nam đặng đánh ví rất cao chả chỉ phăng các chỉ chi tiêu dinh dưỡng mà đương nhiều ngò vị hôn ngon lành đặc trưng. hạt điều nguyên liệu lắm cỗi nguồn Việt trai đền giàu đặc điểm hột không trung quá lớn, thường rời ra khoảng 180-200 hột/kg, hột trọn.# và hẳn, màu xám sáng. đối xử cùng đơn số hệt cao sản xuể vạc triển những năm cận đây biếu kích trên dưới hạt to hơn, lắm trạng thái đạt từ bỏ 140-160 hạt/kg. nhòm chung, hạt điều nguyên liệu Việt trai thường nhiều tỷ ngọc trai thu khi nhân cao, thường ngày sẽ trên 30% rất ăn nhập tặng ngành chế biến sâu. Nguon: Mùa Vụ Của Cây Điều Ở Việt Nam