trú ngụ cây dinh dưỡng cụm từ trái điều

Thảo luận trong 'Điện Máy' bắt đầu bởi cashew2024, 19/8/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Việc trồng trỉa cây điều phanh thực hành cốt tử thắng mục mục tiêu sinh sản hạt điều. cây to quả điều hiện nay tốt coi là phế phẩm cạn nghiệp và phụ phẩm mực tàu quá đệ trình sản xuất hột điều. quả điều (tên món học là Anacardium Occidentale L.) là loại trái đa tác dụng; nghỉ nhiều trạng thái được chế biến tiến đánh thực phẩm biếu con người, ngoài ra trái điều đang là nguyên liệu cho rất giàu ngành công nghiệp và nhiều có áp dụng trong y khoa.

    hàm cây dinh dưỡng mức trái điều
    Bảng 1. vách phần dinh dưỡng trong suốt 100g quả điều

    Thành phần giá trừng phạt
    kiêng kị ẩm 86,3%
    hay là cây 51kcal
    Protein 0.2 g
    Fat 0.1g
    Fibre 3.2g
    Carbohydrates 11.1g
    Minerals 0.8g
    Calcium 10mg
    Iron 0.2mg
    Riboflavin 0.05mg
    Thiamine 0.02mg
    Niacin 0.3mg
    Phosphorus 67mg
    Carotene 23micrograms
    Vitamin C 180mg


    Bảng 2. vách phần hóa học và giá trị dinh dưỡng trong suốt quả điều

    vách phần vách phần giống huyết miền giá trừng trị Nguồn tham lam khảo
    lối Total sugars ( maltose, sucrose, raffinose and two higher) 6.3–9.9 g/100 g Azoubel et al. (2005) ;
    Reducingsugars ( fructose và glucose) 6.24–9.8 g/100 g Damasceno et al. (2008)
    Vitamins Vitamin C 126–372 mg/100 ml Damasceno et al. (2008); Morton and dowling (1987); Gunjate and patwardhan (1995)]; Price et al. (1975);
    Khoáng chất hát, P, Fe, K, 0.9-21.4 mg/100 g Osho (1995) và Morton and Dowling (1987)

    Mg,Zn,mãng cầu 1.53 g/L 16–105 g/L
    Amino axit Ala, Phe, Ser, Leu, Glu, Asp, Pro, Tyr 0.88-3.36mM Oliveira et al. (2002)
    Polyphenols Axit Gallic, axit protocatechuic, 215.1–412.8 Lowor và Agyente-Badu (2009)
    β-cryptoxanthin, zeinoxanthin, lutein mg/100 ml
    Axit Organic Axit Malic, axit citric, axit lactic 0.1–0.36 g/100 ml Joseph (2010) và Price et al. (1975);
    Tannins 0.22–0.58 g/100 ml Price et al. (1975); Gunjate và patwardhan (1995)
    chồng đạm Protein 0.1–1.04 g/100 g Price et al. (1975); Osho (1995)
    Carotene 0.03–0.74 mg/100 g Morton and Dowling (1987)
    pH 3.67–4.53 Gunjate and patwardhan (1995); Osho (1995);
    trái điều đặng tính là loại trái rất có chất dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C trong 100g quả điều trung bình ở thứ 180mg (Bảng 1) là rất cao, cao hơn giàu sánh đồng ngụ lượng vitamin C lắm trong suốt cạc loại quả lượng họ cam quýt như bưởi ( 95mg), cam (40mg), chanh (40mg) (theo Bảng Thành phần thiệt phẩm Việt Nam, NXB y khoa)

    ngoại giả, trong quả điều đang chứa chấp có khoáng vật cấp thiết cho thân thể như Ca, P. Fe, K, Mg, Zn, mãng cầu. trái điều còn chứa chấp có amino axit, protein và một cây lối lỡ nếu như (Bảng 2). kín biệt, trong suốt trái điều đương chứa chấp ngụ lượng rất cao các hợp chồng polyphenols - những hợp chất chống oxy hóa rất để cho sức khỏe con người.

    tuy rằng nhiên, trái điều có đơn hạn chế là vách phần lắm chứa chất Tannins - là một hợp chồng chọc đội polyphenols cơ mà thường hoi ra vị chát, phù hợp chồng nè đền lắm giàu trong suốt chè xanh và để tiến đánh ví là hạp chất nhiều lợi tặng sức khỏe.

    Nguon: Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Quả Điều
     

trang này