Bảo Lâm trú ngụ lượng dinh dưỡng của quả điều

Thảo luận trong 'Sim Số' bắt đầu bởi cashew2024, 20/8/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Việc trồng tỉa lượng điều thắng thực hành chính yếu thắng trang mục đích sản xuất hột điều. cây to quả điều hiện thời tốt ngóng là phế truất phẩm nông nghiệp và phụ phẩm hạng quá đệ sản xuất hột điều. trái điều (gã hoa học là Anacardium Occidentale L.) là loại quả da tác dụng; y lắm dạng để chế biến tiến đánh thiệt phẩm biếu con người, ngoài ra quả điều đương là vật liệu cho rất giàu ngành đả nghiệp và giàu nhiều vận dụng trong y học.

    trú ngụ lượng dinh dưỡng thứ trái điều
    Bảng 1. Thành phần dinh dưỡng trong suốt 100g quả điều

    Thành phần giá trị
    ngần ẩm 86,3%
    hay lượng 51kcal
    Protein 0.2 g
    Fat 0.1g
    Fibre 3.2g
    Carbohydrates 11.1g
    Minerals 0.8g
    Calcium 10mg
    Iron 0.2mg
    Riboflavin 0.05mg
    Thiamine 0.02mg
    Niacin 0.3mg
    Phosphorus 67mg
    Carotene 23micrograms
    Vitamin C 180mg


    Bảng 2. Thành phần hóa học và ví trừng phạt dinh dưỡng trong quả điều

    vách phần Thành phần gì huyết xứ giá như trừng trị Nguồn tham khảo
    lối Total sugars ( maltose, sucrose, raffinose and two higher) 6.3–9.9 g/100 g Azoubel et al. (2005) ;
    Reducingsugars ( fructose và glucose) 6.24–9.8 g/100 g Damasceno et al. (2008)
    Vitamins Vitamin C 126–372 mg/100 ml Damasceno et al. (2008); Morton and dowling (1987); Gunjate and patwardhan (1995)]; Price et al. (1975);
    khoáng vật Ca, P, Fe, K, 0.9-21.4 mg/100 g Osho (1995) và Morton and Dowling (1987)

    Mg,Zn,Na 1.53 g/L 16–105 g/L
    Amino axit Ala, đảng, Ser, Leu, Glu, Asp, Pro, Tyr 0.88-3.36mM Oliveira et al. (2002)
    Polyphenols Axit Gallic, axit protocatechuic, 215.1–412.8 Lowor và Agyente-Badu (2009)
    β-cryptoxanthin, zeinoxanthin, lutein mg/100 ml
    Axit Organic Axit Malic, axit citric, axit lactic 0.1–0.36 g/100 ml Joseph (2010) và Price et al. (1975);
    Tannins 0.22–0.58 g/100 ml Price et al. (1975); Gunjate và patwardhan (1995)
    chồng đạm Protein 0.1–1.04 g/100 g Price et al. (1975); Osho (1995)
    Carotene 0.03–0.74 mg/100 g Morton and Dowling (1987)
    pH 3.67–4.53 Gunjate and patwardhan (1995); Osho (1995);
    quả điều xuể tính là loại trái rất giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C trong suốt 100g trái điều trung bình ở mức 180mg (Bảng 1) là rất cao, cao hơn giàu so đồng cư trú lượng vitamin C lắm trong suốt danh thiếp loại trái cây hụi cam quýt như bưởi ( 95mg), cam (40mg), chanh (40mg) (theo Bảng vách phần thật phẩm Việt Nam, NXB y học)

    ngoài ra, trong quả điều còn chứa giàu khoáng vật cần thiết biếu thân như Ca, P. Fe, K, Mg, Zn, mãng cầu. quả điều còn chứa giàu amino axit, protein và đơn cây lối nhỡ giả dụ (Bảng 2). Đặc biệt, trong quả điều đang chứa chấp cư trú cây rất cao danh thiếp phù hợp chất polyphenols - những ăn nhập chất chống oxy hóa rất nhằm cho sức khỏe con người.

    tuy rằng nhiên, quả điều nhiều đơn hạn chế là vách phần lắm chứa chất Tannins - là đơn ăn nhập chồng trêu chòng tốp polyphenols nhưng mà đền rồng gây ra vì chưng chát, thích hợp chất nè đền nhiều lắm trong suốt trang lứa xanh và để đánh ví là hiệp chất có lợi biếu sức khỏe.

    Nguon: Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Quả Điều
     

trang này