trú ngụ lượng dinh dưỡng mực tàu quả điều

Thảo luận trong 'Điện Máy' bắt đầu bởi cashew2024, 20/8/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Việc trồng trọt lượng điều đặng thực hiện cốt yếu để mục mục tiêu sinh sản hột điều. cây to quả điều hiện thời để nom là phế phẩm cạn nghiệp và thứ yếu phẩm cụm từ quá đệ sản xuất hột điều. quả điều (thằng hoa học là Anacardium Occidentale L.) là loại trái đa tác dụng; y nhiều trạng thái tốt chế biến đả thực phẩm tặng con người, ngoại giả trái điều đang là vật liệu tặng rất nhiều ngành công nghiệp và có lắm vận dụng trong suốt y khoa.

    ngụ cây dinh dưỡng mức quả điều
    Bảng 1. vách phần dinh dưỡng trong suốt 100g trái điều

    Thành phần ví trị
    cỡ ẩm 86,3%
    hay là lượng 51kcal
    Protein 0.2 g
    Fat 0.1g
    Fibre 3.2g
    Carbohydrates 11.1g
    Minerals 0.8g
    Calcium 10mg
    Iron 0.2mg
    Riboflavin 0.05mg
    Thiamine 0.02mg
    Niacin 0.3mg
    Phosphorus 67mg
    Carotene 23micrograms
    Vitamin C 180mg


    Bảng 2. Thành phần hóa học và giá như trừng phạt dinh dưỡng trong suốt quả điều

    vách phần vách phần hệt tiết Vùng ví trừng trị Nguồn tham khảo
    lối Total sugars ( maltose, sucrose, raffinose and two higher) 6.3–9.9 g/100 g Azoubel et al. (2005) ;
    Reducingsugars ( fructose và glucose) 6.24–9.8 g/100 g Damasceno et al. (2008)
    Vitamins Vitamin C 126–372 mg/100 ml Damasceno et al. (2008); Morton and dowling (1987); Gunjate and patwardhan (1995)]; Price et al. (1975);
    khoáng vật hát, P, Fe, K, 0.9-21.4 mg/100 g Osho (1995) và Morton and Dowling (1987)

    Mg,Zn,Na 1.53 g/L 16–105 g/L
    Amino axit Ala, đảng, Ser, Leu, Glu, Asp, Pro, Tyr 0.88-3.36mM Oliveira et al. (2002)
    Polyphenols Axit Gallic, axit protocatechuic, 215.1–412.8 Lowor và Agyente-Badu (2009)
    β-cryptoxanthin, zeinoxanthin, lutein mg/100 ml
    Axit Organic Axit Malic, axit citric, axit lactic 0.1–0.36 g/100 ml Joseph (2010) và Price et al. (1975);
    Tannins 0.22–0.58 g/100 ml Price et al. (1975); Gunjate và patwardhan (1995)
    chồng đạm Protein 0.1–1.04 g/100 g Price et al. (1975); Osho (1995)
    Carotene 0.03–0.74 mg/100 g Morton and Dowling (1987)
    pH 3.67–4.53 Gunjate and patwardhan (1995); Osho (1995);
    trái điều đặng tính tình là loại quả rất có chất dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C trong 100g trái điều trung bình ở cụm từ 180mg (Bảng 1) là rất cao, cao hơn lắm sánh với ngụ cây vitamin C có trong danh thiếp loại trái cây hụi cam quýt như bưởi ( 95mg), cam (40mg), chanh (40mg) (theo Bảng Thành phần thật phẩm Việt Nam, NXB y khoa)

    ngoài ra, trong suốt quả điều đang chứa chấp giàu khoáng vật cấp thiết tặng cơ thể như Ca, P. Fe, K, Mg, Zn, mãng cầu. quả điều đương chứa có amino axit, protein và một lượng đàng vừa nếu như (Bảng 2). Đặc biệt, trong suốt trái điều đương chứa ngụ cây rất cao cạc thích hợp chất polyphenols - những thích hợp chồng chống oxy hóa rất phanh biếu lực khỏe con người.

    Tuy nhiên, trái điều nhiều một hạn chế là Thành phần giàu chứa chấp chồng Tannins - là một thích hợp chồng thuộc làu đội polyphenols nhưng mà thường gây ra vị chát, hạp chất này đền giàu nhiều trong suốt trang lứa xanh và được làm giá như là phù hợp chồng có nướu tặng sức khỏe.

    Nguon: Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Quả Điều
     

trang này