trú ngụ lượng dinh dưỡng mực tàu trái điều

Thảo luận trong 'Máy Tính - Laptop - Phụ Kiện' bắt đầu bởi cashew2024, 20/8/23.

  1. cashew2024

    cashew2024 Active Member

    Tham gia:
    14/7/23
    Bài viết:
    12,049
    Thích đã nhận:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Việc trồng trọt cây điều nổi thực hiện cốt yếu được trang mục đích sản xuất hột điều. cây lớn quả điều giờ để nom là phế phẩm nông nghiệp và thứ yếu phẩm hạng quá đệ trình sản xuất hạt điều. quả điều (gã huê học là Anacardium Occidentale L.) là loại quả đa tác dụng; y lắm dạng nổi chế biến đả thật phẩm tặng con người, ngoại giả quả điều còn là vật liệu biếu rất nhiều ngành công nghiệp và có lắm ứng dụng trong suốt y học.

    ngụ lượng dinh dưỡng hạng quả điều
    Bảng 1. Thành phần dinh dưỡng trong 100g trái điều

    vách phần giá trừng phạt
    lớp ẩm 86,3%
    hay là lượng 51kcal
    Protein 0.2 g
    Fat 0.1g
    Fibre 3.2g
    Carbohydrates 11.1g
    Minerals 0.8g
    Calcium 10mg
    Iron 0.2mg
    Riboflavin 0.05mg
    Thiamine 0.02mg
    Niacin 0.3mg
    Phosphorus 67mg
    Carotene 23micrograms
    Vitamin C 180mg


    Bảng 2. Thành phần hóa học và giá trừng trị dinh dưỡng trong quả điều

    Thành phần Thành phần gì ngày tiết miền ví trừng phạt Nguồn tham lam khảo
    đàng Total sugars ( maltose, sucrose, raffinose and two higher) 6.3–9.9 g/100 g Azoubel et al. (2005) ;
    Reducingsugars ( fructose và glucose) 6.24–9.8 g/100 g Damasceno et al. (2008)
    Vitamins Vitamin C 126–372 mg/100 ml Damasceno et al. (2008); Morton and dowling (1987); Gunjate and patwardhan (1995)]; Price et al. (1975);
    khoáng vật Ca, P, Fe, K, 0.9-21.4 mg/100 g Osho (1995) và Morton and Dowling (1987)

    Mg,Zn,Na 1.53 g/L 16–105 g/L
    Amino axit Ala, đảng, Ser, Leu, Glu, Asp, Pro, Tyr 0.88-3.36mM Oliveira et al. (2002)
    Polyphenols Axit Gallic, axit protocatechuic, 215.1–412.8 Lowor và Agyente-Badu (2009)
    β-cryptoxanthin, zeinoxanthin, lutein mg/100 ml
    Axit Organic Axit Malic, axit citric, axit lactic 0.1–0.36 g/100 ml Joseph (2010) và Price et al. (1975);
    Tannins 0.22–0.58 g/100 ml Price et al. (1975); Gunjate và patwardhan (1995)
    chồng đạm Protein 0.1–1.04 g/100 g Price et al. (1975); Osho (1995)
    Carotene 0.03–0.74 mg/100 g Morton and Dowling (1987)
    pH 3.67–4.53 Gunjate and patwardhan (1995); Osho (1995);
    trái điều để tính hạnh là loại quả rất lắm chồng dinh dưỡng, ngụ lượng vitamin C trong 100g quả điều làng nhàng ở hạng 180mg (Bảng 1) là rất cao, cao hơn lắm so cùng ngụ cây vitamin C lắm trong suốt danh thiếp loại quả lượng gia tộc cam quýt như bưởi ( 95mg), cam (40mg), chanh (40mg) (theo Bảng vách phần thiệt phẩm Việt Nam, NXB y học)

    ngoại giả, trong suốt trái điều đang chứa giàu khoáng vật cần thiết cho cơ thể như Ca, P. Fe, K, Mg, Zn, mãng cầu. quả điều đang chứa nhiều amino axit, protein và một lượng đàng nhỡ nếu như (Bảng 2). Đặc biệt, trong quả điều còn chứa chấp cư trú lượng rất cao cạc hạp chất polyphenols - những phù hợp chồng chống oxy hóa rất nhằm cho sức khỏe con người.

    tuy rằng nhiên, quả điều nhiều một kì hạn chế là Thành phần giàu chứa chấp chất Tannins - là đơn hợp chồng trêu dóm polyphenols nhưng mà đền gây vào bởi chát, thích hợp chồng nè thường giàu có trong suốt lứa xanh và nhằm đánh giá là ăn nhập chồng lắm nướu biếu lực khỏe.

    Nguon: Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Quả Điều
     

trang này