tuyển chọn lượng điều bê Người ta tuyển chọn lượng điều mệ theo những chỉ ăn tiêu nạm dạng sau: - Loại cây lùn với rụi chóng kín, đâm ra cành mạnh và giàu tỷ lệ chánh đằng sinh sản khoa cao. - tuổi có chửa thạo ngắn, pha ra huơ ngắn hơn và tìm kiếm kênh lệch giữa tem thư và nhụy nhỏ nhất. - lượng điều bê giả dụ lắm thời đoạn 15 - 25 năm, hoặc suất thu hoạch đạt 15 kg hạt/năm. - trong suốt đơn chùm trung bình giả dụ có 4 - 5 quả, hột điều lắm kích cỡ trung bình (125 - 150 hạt/kg), vỏ mỏng hình trạng xinh xẻo và trọng lượng riêng cao. (giỏi liệu chừng "Package of Practices for Cashew" bởi "Central plantation crops research Institute" Kerala nhét cữ xuất bản tháng 12 năm 1982) Cũng giàu trạng thái tuyển chọn lượng điều bệ theo những chỉ tiêu pha sau: - giai đoạn lượng: lựa cây điều trên 10 giai đoạn, lắm hay suất nhàng nhàng 10 kg hột/năm. - tàn lụi lá: chọn lượng điều giàu tàn lụi lá mau kín, lắm ít nhất 5 chánh trên 1 cành chủ. - khuơ từ bỏ: nếu như lắm ít ra 60% nhành vào khoa, thời gian vào món giả dụ tụ họp trong vòng 30 - 60 ngày. Tỷ ngọc trai huơ lưỡng tính trên một chùm môn chí ít là 10%. - mạng quả điều trên chùm phải giàu chí ít là 5 trái/chùm. - Kích thước hột: hạt điều lắm kích lớp nhàng nhàng, mạng hột trong 1kg là 120 - 150 hột. - Phần nhân dịp điều sau khi hở lột vỏ giả dụ choán tỷ châu lệ từ 25 tới 30% tang lên. (giỏi giờ hồn kỹ tường thuật "sản xuất và chế biến điều" mức tham dự án nghiên cứu và phát triển lượng điều UNDP/FAO/VIE/85/005 (1989)) Xử lý hột chi tã thu hoạch hạt điều giống Chỉ thu ngứt hạt điều công giống từ những lượng bâu nhỉ tuyển chọn mực tàu vụ đương thu hoạch (mùa cận nhất) và ra thời khắc rộ (tháng 2 tới tháng 4). Sau tã lót hái chọn lấy những hạt điều có hình dáng ton hót đối xử, kích ngần trung bình (112 - 125 hột/kg) tặng trải qua tuyển chọn thắng trong dung xít muối ăn 10% (hoặc dung xít đàng 15%), loại bỏ các hột để, vớt cạc hạt trầm (có tôn trọng cây riêng từ bỏ 1.025 - 1.05) rửa sạch lại kè nước lã rồi đem phơi nắng ít ra là 16 giờ đến vài ngày rồi hoẵng tồn tích tụ ở chỗ thoáng đuối để sử dụng. thời gian tồn điển tích nhiều hình hưởng rất to đến chất cây của hạt điều. Khảo trung thành lực nẩy mầm mức hột điều trải qua thời gian tồn tàng trữ (Rao V.N. Madhava, Rao I.K Sambashiva, Hassan M.Vazir 1957 trong suốt công đệ trình "Studies on seed viability in cashew") biếu thấy nếu tồn trự hột điều chi trong suốt bao tị nạnh thùng sầu giàu nắp bao phủ đặc, tỷ lệ nẩy mậm mức hạt đạt kết trái phanh nhất 80 - 100% trong phạm vi 8 tháng thuật tự nhút nhát thâu ngắt, sau đấy sẽ giảm dần và tắt nghỉ hoàn rành sức nẩy mống (tỷ ngọc trai mống cụt 0%) sau 14 tháng. đang tồn điển tích hạt điều chi trong suốt bao bàng (hoặc rơm lúa) thời chỉ sau 11 tháng hột hở tắt nghỉ hoàn toàn lực nẩy mống cụt. Dùng hạt điều chi giàu quý trọng lượng riêng lớn nhiều lợi là hạt nẩy mậm dày hong, tỷ luỵ hột nẩy mầm cao hơn, lượng con hoá hết khoẻ hơn, biếu hoặc suất thâu hoạch cao, tỷ lệ nhân dịp trong suốt hột cao hơn (Turner D.J. 1956; Rao Madhava V.N. el al. 1957); Auckland A.K. 1961; Northwood 1967). thời gian nẩy mậm hạng hột chi đương chịu ảnh hưởng hạng nhiệt từng, lùng ẩm và lóng vùi sâu mức hột trong cáu, đền rồng khoảng 15 tới 25 ngày. Ở nhiệt từng 35 dạo C xộc tìm kiếm nảy sinh mầm lẹ (8 ngày) và lẹ lỡ ở 25 - 30 cữ C (11 - 12 ngày) (Rocchetti G. và Panerai, 1968). vồ lại: - hột điều chi chỉ thâu ngắt từ bỏ lượng điều má hỉ tuyển ngay trong suốt mùa thâu hoạch (vụ gần nhất). - thời điểm thu ngứt là lát cây cho thâu hoạch rộ (tháng 2 - 4). - Chỉ lựa danh thiếp loại hột nhiều kích kiêng nhàng nhàng (112 - 125 hột/kg) giàu trọng lượng riêng to hơn 1.0 (1.025 - 1.05). - phơi phóng khô hạt ngoài nắng trong suốt một đôi ngày trước lúc đưa tồn trữ ở nơi loáng, mát (nhằm nhất Dùng thùng thiếc lắm nắp lấp đặc tồn tích tụ ở chỗ thoáng non). - Chỉ cho nên dùng hột điều tồn tích tụ lâu nhất là 8 tháng trần thuật tự lát thâu ngứt. Nguon: Nhân Giống Điều Bằng Phương Pháp Hữu Tính - Xử Lý Hạt Giống