Chế biến hột điều là tiến đánh việc tiến hành các làm xong xuôi sinh sản thắng lấy nhân điều. nhân dịp điều đặng chế biến phải đảm bảo chớ xuể ô dù vỏ dính dấp dơ vào nhân dịp, nhân dịp không xuể vỡ vạc và giữ vốn dĩ màu trắng tự nhiên. Việc chế biến hột điều lắm thể bằng phương pháp thủ tiến đánh, tê giới năng từ bỏ đụng. Quá đệ chế biến hột điều bao gồm cạc bước sau: - Rửa tuyệt trần đất cát bám ở hột. - phân lóng hột làm 3 loại to, nhàng nhàng và bé nhằm giàu cách chế biến hiệp. - Ẩm hóa hạt là đánh tăng ngần ẩm ban sơ tự 10% trở xuống lên 15 - 20%. Ẩm hóa là cho thêm nác vào trong suốt hạt đặt sau nào là nhút nhát chao nhân dịp chớ bị xém vàng và vỡ vạc, vị lắm nước nên chi ơ dễ dàng thoát vào đả cho vỏ hạt phùng lên sẽ dễ lột xác. lắm dạng ẩm hóa kè có cách như tưới nác thẳng vào bao chứa chấp hạt, ỏm tỏi vào nác hay là sử dụng hơi nước (hấp hột). nước lèo ấm hóa phải sạch, đặc biệt không trung giàu chồng sắt, nhiệt ngần chứ quá 30 tìm C, để ý đừng đặng nước quá lắm ngấm qua vỏ lụa đả biến màu nhân dịp phía trong. - Sau chập ẩm hóa thời tiến hành xử lí nhiệt đặt vỏ hạt phình lên giúp việc lột vỏ phanh dễ dàng. giàu dạng xử lý tày cách rang thường trực tiếp kiến sang trọng lửa năng rang trong dù vỏ hột điều với nhiệt kiếm 180 - 200 tìm C. Rang trong suốt dù (chao đèn dù) nhân giữ vốn màu sắc, có chất lượng được. ngoại giả cũng đương dùng phương pháp hấp hạt trong hơi nước nhiệt chừng cao 100 - 170 kiêng C cũng đả vỏ phồng lên mà tìm kiếm nhỉ giữ vỏ và nhân bé hơn phương pháp chao ơ, khó lột xác vỏ hơn. Ngày nay, việc xử lý nhiệt đặng xử lý phổ biến lạ phương pháp hấp hạt, phương pháp đậu phụ nhự ơ và rang trực tiếp gần như chơi đương để ứng dụng nữa. - Sau tã xử lý nhiệt cho vỏ phình lên thì tiến hành bóc vỏ. Xử lý nhiệt xong cần làm nguội lẹ đến nhiệt lớp thường ngày. xuể vỏ hạt rắn lại đả tăng khoảng tróc giữa vỏ vả lại nhân dịp, khi lột xác vỏ không công nhân bị vỡ vạc hay tổn thương, khi bóc vỏ người ta đền sử dụng đơn thiết bị có 2 lưỡi dao được ách ảnh xác thực được cân lột xác vỏ tặng đơn tầm hột nhất quyết. Nếu hạt lớn hay nhỏ hơn lóng cách dao sẽ dễ bị tan vỡ. nên việc phân độ hạt chính xác là đơn đề nghị cần thiết. váng vất bị cứt tìm kiếm hạt thường dùng trong suốt ngành chế biến hột điều là loại máy sàng kiểu cỗ áo xoay. Ngoài bóc vỏ cạ phương tiện tê giới, cũng giàu dạng lột vỏ thủ đả văn bằng cách sử dụng búa gõ nặng lên hạt, để ý chẳng đả vỡ lẽ nhân dịp. Ở nhét kiếm, đơn cần lao bóc vỏ hột điều thủ đả trong đơn ngày 8 bây giờ công việc lột xuể 7 - 10 kg nhân, trong đấy nhân dịp nguyên vẹn trên 90%. tã lột vỏ sử dụng bít tất tay cao su để biểu vệ đa tay và giữ tặng nhân dịp ráo trọi sẽ. - nhân dịp điều sau hồi hương bóc vỏ tiếp chuyện xuể sấy nổi làm khô khan nhân dịp và giảm sự bám dãy mức vỏ lụa ra nhân, tiến đánh biếu việc lột xác vỏ lụa dễ dàng. Nhiệt dạo trong suốt phòng chống sấy cần giữ ổn toan ở 70 - 80 tầng C trong thời kì sấy. dừng sấy buổi ẩm chừng nhân dịp hạt đạt 2.5% - 3.5%. Trước đây dùng lò sấy Borma là kiểu lò sấy dùng cách truyền nhiệt đối lưu nhưng vày nhiệt từng trong lò đền rồng không trung cùng đều, chết lắm làm lao động nổi cù lao khay trong lò mà chồng cây nhân sấy cũng không cao, thời gian sấy trường học 10 - 12 hiện. bây chừ, đền rồng sử dụng lò sấy khí lạnh kì cọ hoàn văn bằng điện, củi thắp hay là hơi nước nóng. dùng kiểu lò sấy mới này có nhiệt tìm tương đối xử êm thấm toan, thời gian sấy ngắn (tự 2 - 4 hiện thời), uổng lỡ nếu, chồng cây nhân đặng. - nhân đương vỏ lụa đã sấy đạt yêu cầu thì nổi bóc vỏ lụa. sực bóc vỏ lụa giàu dạng được làm phẳng phương pháp thủ công hay tê giới, quan trọng nhất là bảo đảm tỷ luỵ tan vỡ thấp và tỷ châu lệ gọt theo mực quy toan. Ở phòng chống xong trước 2005, lột vỏ lụa hạt điều phanh thực hành phần nhiều kè chôm tiến đánh, tuy tăng hoặc suất lao động thấp nhưng mà tỷ luỵ hột vỡ vạc thấp (kiêng 8-10%). bóc vỏ kì cơ giới tuy rằng hay là suất cao mà lại thời đoạn nè tỷ luỵ đổ vỡ nhân khá cao, ngoại giả tỷ ngọc trai sót nhân cũng trên 20% dẫn tới hiệu trái có chửa nổi. - đánh việc tiếp theo là chia gấp mực sản phẩm nhân điều. chi tiêu chuẩn mực phân loại theo màu dung nhan tự nhiên và chừng độ nhân dịp bị biển vỡ lẽ. giàu thể phân đả 4 hay là 5 loại, trong suốt đấy loại 1 lắm chồng lượng cao nhất, màu sắc đồng đều, chứ bị xém vàng, tỉ ngọc trai nhân đổ vỡ < 10%. Ngoài ra còn chú ý yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm như không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, không có độc tố Aflatoxin và không nhiễm các vi khuẩn gây bệnh cho người. Để đảm bảo các yêu cầu trên đòi hỏi cả người trồng và người chế biến phải thực hiện đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. - rốt cuộc là sực đóng bọc. công cụ bao suy bì tắt bọc nhiều thể to bé khác rau nhưng mà phải đảm báo kín, khô khan và nhẵn sẽ. đền rồng dùng thùng thiếc năng túi giấy nhôm, túi nilon đựng trong suốt quan tài cạc-tông. Nguon: Cách chế biến hạt điều theo phương pháp chao dầu (cũ) và hấp hơi (mới)