Sấy là tiến đánh khúc rất quan trọng không thể thiếu trong suốt quá trình chế biến hạt điều. Sấy chứ chỉ nổi giảm tầm ẩm làm khô khan nhân dịp mà quan trọng là nhằm công giảm sự bám dây mức vỏ lụa ra nhân dịp làm dễ dàng lột xác quãng vỏ lụa vào khỏi nhân dịp. Khảo áp sự thay đổi tầm ẩm mức nhân dịp điều (lùng ẩm của nhân dịp điều lót đưa tiễn ra sấy đền là 7.5 - 9.5%) trong suốt quá đệ trình sấy giàu 2 giai đoạn rặt rệt. thời đoạn đầu giật giò quá 50% thời kì sấy hãy giảm xuể 50% quãng ẩm ban đầu thứ nhân mà lại từ bỏ chừng độ ẩm nà sấy liên tiếp nổi đến khoảng ẩm thuận lợi cho việc bóc vỏ lụa (2.5 - 3.5%) gọi hỏi thời gian sấy trường lắm đại hồi giàu hơn cả thời kì sấy thời đoạn đầu. Chính vị lí vày nà nhưng trong quá đệ sấy thẳng tắp đòi hỏi nếu duy trì nhiệt tầm sấy với đều trong tuốt luốt gian sấy. nếu như đặt nhiệt cỡ cao cộc cằn cỗ xảy vào ở đơn khu vực nà đấy trong suốt phòng chống sấy sẽ công cho nhân dịp dễ bị xém vàng và giảm chất lượng. đại hồi nhân điều hả đạt lớp ẩm yêu cầu để bóc vỏ lụa nếu ngưng sấy, phải tiếp chuyện sấy từng ẩm thứ nhân sẽ tiếp tục giảm đả khó khăn biếu việc bóc vỏ lụa, tỷ luỵ bể vỡ vạc tăng cao gây tổn thất tặng sinh sản. đề nghị kỹ kể phứt sấy nhân dịp điều được đảm bảo nhân dịp sấy ra đạt yêu cầu để bóc tìm vỏ lụa cần giải đáp ứng các ăn tiêu chấy: - đảm bảo cỡ ẩm ngữ nhân nhát tiễn vào sấy là 7.5 - 9.5%. - Giữ nhiệt kiêng kị sấy ở 70 - 80 lùng C với đều trong suốt phòng sấy suốt thời kì sấy. - dừng sấy chốc nhân dịp đạt kiêng kị ẩm đề nghị 2.5 - 3.5%. Lò sấy kiểu Borma Người min có dạng dùng lò sấy Boóc-ma (Borma) là kiểu lò sấy dùng truyền nhiệt đối xử lưu thắng sấy nhân dịp điều. mỗi một lò sấy Boóc-ma có từ 4 - 6 phòng sấy và Mỗi phòng sấy giàu tự 7 - 8 khay tuần tra lưới kim khí thắng chứa nhân dịp điều. Mỗi khay có kích tấc 90 x 45 x (10 - 15) cm chứa chấp nhằm lùng 10kg nhân điều cùng chiều cao ngữ độ nhân trong suốt khay là 5 - 7.5 cm. Khói rét trường đoản cú lò chích (thắp văn bằng vỏ điều) biếu đi quành cạc phòng sấy tắt kín nhờ vả gió lua tự nhiên xuể đun lạnh đơn cách gián tiếp đằng phía trong suốt phòng sấy. Nhiệt khoảng ở cạc khay chênh chệch khá nhiều, các khay ở đằng trên có nhiệt tìm kiếm từ 70 - 100 quãng C trong buổi cạc khay ở phía dưới thấp nhiệt kiêng chỉ tự 40 - 70 trên dưới C. thời gian sấy kéo trường học lắm tã tới 10 - 12 hiện nay. Và để bảo đảm nhân khô khan đồng đều cứ từng 10 - 30 phút lại đổi thay bởi trí danh thiếp khay trong buồng sấy 1 lượt. dùng lò sấy Boóc-ma tắt nghỉ có cần lao, chất cây sản phẩm sây ra chả cao dễ bị xém vàng bởi vì nhiệt chừng chẳng cùng đều. Nguon: Sấy hạt điều – Lò sấy kiểu Borma