Yêu cầu tối thiểu trong tất thảy các loại, tùy theo các quy định kín biệt cho lóng của và dung sây cho phép thuật, Nhân điều phải bảo đảm các Yêu cầu sau: - nhẵn sẽ và chớ phanh nhiều cạc vấn đề pa phắt ngoại đèo; - giả dụ trả lời ứng mùi thơm và hương bởi đặc trưng mực tàu hệt và / hay đệp dãy thương nghiệp; - chẳng bị sâu bệnh và thật hại vày chúng gây vào ảnh hưởng đến sản phẩm; - chớ bị nấm mốc; - đừng giàu ngò và / hay vì văn bằng; - chẳng bị hàng dơ dẫu vỏ điều; - chớ bị ôi thiu; - khô khan (khoảng ẩm của nhân dịp không quá 5%). nhân dịp điều vì vậy nổi lấy trường đoản cú cạc loại hột trưởng thành như trong Phụ lục 2, để đánh khô khan ăn nhập đặng giàu thể vận chuyển và lưu kho trong suốt tình ái trạng đảm bảo chồng cây. Phân loại Nhân điều thắng chia loại theo hình dạng, chồng lượng và tình trạng chung. 1. Loại đặc biệt Nhân điều loại này phải lắm chất cây hảo hạng. Màu của chúng nếu trắng, trắng ngà, xám tro hờ hững hoặc vàng dửng dưng. nhân dịp giả dụ vốn dĩ hạt; chẳng bác ái bị teo; đồng nhất phăng kích tấc và hình trạng. Trên thực tại, hạt điều nếu không lắm cúc tật, trừ cạc khuyết tật bề ngoài rất rỏ thắng biếu phép thuật, miễn là chúng chớ ảnh hưởng đến ảnh thức chung mực tàu sản phẩm, chất cây, việc giữ chất lượng và cách biểu đạt trong suốt bao đùm. Những hạt điều nà đặng đòi là nhân dịp trắng (White Whole). 2. Loại I Nhân điều ở kiêng nà giả dụ nhiều chồng cây đặt. Màu dung nhan thứ chúng có trạng thái là nâu bàng quan, trắng ngà, vàng, xám tro hờ hững hay ngà đậm bởi quá nhiệt. Những hạt điều nào là nổi đòi là vốn liếng hạt Cháy xém (Scorched Whole). 3. Loại II nhen nhóm nè bao gồm danh thiếp hạt điều chớ đủ ăn tiêu chuẩn nổi đưa ra cạc tốp cao hơn nhưng mà giả dụ chẳng bị côn trùng và sâu bệnh hoi hại. Màu ngữ chúng nhiều dạng là nâu đậm, cọp phách hay xanh lam lạt tới đậm. Những hạt điều nào đặng ký tiệm là Cháy xém loại 2 (Scorched Seconds). Nguon: TIÊU CHUẨN HẠT ĐIỀU ASEAN Các quy định liên quan đến chất lượng