Muay Thái là gì? Các sự thật không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Chợ Game' bắt đầu bởi keonhacaikto, 16/1/23.

 1. keonhacaikto

  keonhacaikto Member

  Tham gia:
  3/8/22
  Bài viết:
  205
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  :
  Muay Thái là bộ môn võ thuật sở hữu tính đấu tranh thực tại cao bắt nguồn trong khoảng xứ sở chùa vàng.
  Nó không chỉ nức danh ở Thái Lan mà còn được ưa thích trên toàn toàn cầu.
  nếu như bạn câu hỏi điều gì làm cho môn này trở thành thu hút tương tự, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

  Muay Thái hay quyền anh Thái là gì?

  Muay Thái là bộ môn võ thuật sở hữu nguyên cớ rất lâu đời và vô cùng phổ biến tại Thái Lan. Đây là bộ môn kết hợp động tác tấn công của gần như các phòng ban thậm chí là cả thân thể.
  Mục đích của sự hài hòa này nhằm tận dụng tối đa khả năng để tiến công và hạ gục đối thủ.

  Người ta kể rằng quyền anh Thái là sự hòa trộn hoàn hảo các kỹ năng của Karate, Judo và Aikido.
  Lịch sử của Muay Thái

  Muay Thái đã trải qua phần nhiều công đoạn thăng trầm khác nhau. Trong khoảng thời cổ đại tới bây giờ, bộ môn võ thuật này đã có đông đảo sự đổi thay đáng đề cập.
  giai đoạn cổ đại

  Theo nhiều ghi chép, lịch sử của Muay Thái bắt nguồn trong khoảng khoảng thế kỉ 16. Ban sơ, nó là môn võ thuật thời kỳ hòa bình. Nhưng sau ấy, dưới thời vua Ayutthaya, Muay đã được sử dụng trong chiến tranh.
  Sau khi chiến tranh Miến - Điện chấm dứt, Muay trở lại là một
  giải đấu giải trí. Các cuộc chiến này đã phát triển thành một phần chẳng thể thiếu trong những lễ hội tại các địa phương.
  Thời đại hoàng kim

  [​IMG]
  Sau lúc vua Chulalongkorn lên ngôi vào năm 1868, thời đại hoàng kim của Muay đã chính thức khởi đầu. Trong suốt thời gian trị vì, nhà vua rất quan tâm tới môn thể thao này. Chúng đóng vai trò như một môn thể thao tự vệ giúp rèn luyện thân thể và giải trí.
  các cuộc đấu lôi kéo số tiền quảng bá lớn và hoạt động cá cược diễn ra ở khắp mọi nơi. Các võ sĩ siêu sao mang thể kiếm được
  540.000 baht/ một trận chiến.
  thời kỳ 1909 đến 1910, vua Chulalongkorn đã chính thức hóa muay boran ("quyền anh cổ đại"). Tới năm 1913, chúng được đưa vào chương trình giảng dạy lần trước nhất và gọi có tên chính thức là "muay Thái."
  Dưới thời trị vì của vua Rama VII lề luật thi đấu đã được hệ thống hóa và vận dụng. Võ đài trước nhất được xây dựng tại Suan Kulap vào năm 1921.
  trong khoảng năm 1993, Liên đoàn Muay Thái nghiệp dư quốc tế (IMFA) chính thức có mặt trên thị trường. Nó được công nhận bởi Hội đồng Olympic Châu Á và quản lý giải đấu Muay nghiệp dư tại 128 quốc gia khác nhau.
  Năm 1995, đánh dấu sự có mặt trên thị trường của Liên đoàn Muay Thái toàn cầu tại Bangkok. Tính cho đến nay đã có
  hơn 70 nước là thành viên trực thuộc.
  Muay Thái đương đại

  Năm 2006, IMFA đưa Muay Thái vào SportAccord và chính thức đổi tên thành Muaythai để thích hợp sở hữu quy định của Olympic.
  Năm 2014, Hiệp hội Thế vận hội toàn cầu Quốc tế (IWGA) đã công nhận Muay Thái. Nó đã góp mặt trong chương trình Đại hội Thể thao thế giới 2017 diễn ra tại Wrocław, Ba Lan.
  Vào tháng một năm 2015, húi Muay Thái thế giới Đại học đầu tiên công ty tại Bangkok. Giải đấu được bảo trợ bởi Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế (FISU).
  Tính đến năm 2020, tại nước ngoài đã có hơn
  3.800 phòng tập Muay Thái (Boxing Thái Lan).
  Olympic

  Liên đoàn Muay Thái nghiệp dư quốc tế (IAMTF) ra đời vào năm 1995. Năm 2012, công ty đã đưa ra đề nghị sự công nhận của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).
  Vào năm 2016, đơn vị đã nhận được chứng nhận trước nhất. Tới năm 2017, Muay Thái đã chính thức được đưa vào thi đấu tại Thế vận hội.
  [caption id="attachment_4526" align="aligncenter" width="720"][​IMG] Muay Thái đã được đưa vào thi đấu quốc tế[/caption]
  Muay Thái xây dựng thương hiệu trong thời bình nhưng lại tăng trưởng trong chiến tranh và khói lửa. Vì thế môn võ thuật này chẳng những là niềm tự hào mà còn là di sản văn hóa ko gì thay thế.
  tuổi teen Thái Lan coi trọng Muay Thái như cách người dân Hàn Quốc tôn sùng Taekwondo. Trong suốt 200 năm hòa bình, người Thái đã biến Muay Thái trở nên tượng trưng của một đất nước năng động, mạnh mẽ.

  quy tắc thi đấu Muay Thái

  Cũng giống như Quyền Anh và 1 số môn võ thuật khác, Muay Thái cũng mang những quy định thi đấu nhất định:
  Quy định tuổi tác

  Quy định về độ tuổi tối thiểu đủ điều kiện thi đấu ở tất cả các nước mang phần khác nhau. Tại Thái Lan độ tuổi được quy định là 15 khi mà phổ thông quốc gia khác đề nghị 18 tuổi.
  Hầu như các võ sĩ tại Thái Lan đều bắt đầu thi đấu từ độ tuổi rất trẻ. Tại các vùng quê nghèo, các đứa trẻ bắt đầu tập luyện tính từ lúc
  7, 8 tuổi.
  trận đấu nghiệp dư mang sự tham gia của các võ sĩ dưới 15 tuổi
  bị cấm các công nghệ cùi chỏ, đánh đầu.
  Sân thi đấu

  Võ đài nơi diễn ra những cuộc chiến được bề ngoài mang kích thước bệ cao 4,9×4,9. Trên ấy bắt đề nghị sở hữu dây thừng vòng vèo võ đài như 1 giải pháp an toàn.
  [​IMG]
  tương tự, các võ sĩ sẽ ko bị văng ra khỏi sàn thi đấu lúc bị đánh ngã. Trong trường hợp khán giả quá khích cũng ko tác động quá phổ thông tới trận chiến.
  Chất liệu đệm thích hợp cũng sẽ được phủ tại 4 góc trụ và sàn để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

  >> Xem nội dung chi tiết tại bài viết sau: Muay Thái
   

trang này