Ứng dụng chấm công đi làm nào là tốt nhất hiện nay?

Thảo luận trong 'Phong Thủy - Đồ Cổ - Cây Cảnh - Thú Nuôi' bắt đầu bởi bichbtn7h9kka, 1/12/22.

 1. bichbtn7h9kka

  bichbtn7h9kka Member

  Tham gia:
  10/11/22
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Sử dụng ứng dụng chấm công đi làm cho doanh nghiệp đang là giải pháp được nhiều nhà quản lý áp dụng. Vậy, doanh nghiệp nên chọn ứng dụng chấm công đi làm nào để có thể quản lý tốt chấm công và những vấn đề liên quan? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé

  I. Ứng dụng chấm công đi làm là gì?

  Ứng dụng chấm công đi làm là một công cụ được sử dụng để ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên.

  Sau khi cài đặt ứng dụng, người lao động sẽ được trải nghiệm đầy đủ các tính năng như checkin, checkout, xin nghỉ phép, xin đi trễ, về sớm, nhận thông báo nội bộ,...

  Ngoài ra, ứng dụng chấm công còn tăng cường sự chủ động của nhân viên trong việc bảo vệ quyền lợi của bản thân. Cụ thể, người dùng có thể theo dõi dữ liệu bảng công cá nhân theo thời gian thực, phát hiện ngay khi quên chấm công để gửi đơn bù công kịp thời, kiểm tra bảng lương được cập nhật hàng tháng.

  II. Top 7 ứng dụng chấm công đi làm hiệu quả nhất

  1. Achamcong

  Achamcong là ứng dụng chấm công đi làm trên điện thoại được phát hành bởi Công ty phần mềm Ninja, với những tính năng nổi bật như:
  - Chấm công tự động: Công nghệ camera AI 4.0 chấm công bằng khuôn mặt hiện đại. Thao tác hoàn toàn tự động chỉ mất khoảng 2s cho việc chấm công.
  - Hỗ trợ quản lý ca làm: Nhân viên có thể tự đăng ký ca làm trực tiếp trên ứng dụng. Sau đó phần mềm sẽ tự động sắp xếp và phân chia ca hợp lý. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế tối đa tình trang sai hay nhầm lẫn.
  - Phân loại đơn từ online: Các loại đơn xin nghỉ phép, công tác, tăng ca hay thay đổi giờ làm… có thể thực hiện online. Đơn từ sẽ được gửi trực tiếp đến quản lý để được phê duyệt ngay ngay lập tức. Không cần qua các bước rườm rà như thông thường.

  2. ACheckin

  Phần mềm Acheckin là ứng dụng chấm công hỗ trợ trên iPhone hỗ trợ việc chấm công sử dụng camera tích hơp công nghệ trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể giúp bạn quản lý dữ liệu thông tin nhân viên cũng như theo dõi số ngày làm việc hay ngày nghỉ của nhân viên thuận tiện hơn. Một số tính năng nổi bật của phần mềm ACheckin:
  - Chấm công dựa trên nhận diện khuôn mặt.
  - Chấm công bằng mã QR.
  - Cung cấp công cụ hỗ trợ và triển khai các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp.
  - Có khả năng quản lý thông tin, trạng thái và thống kê danh sách dự án triển khai của doanh nghiệp.
  - Quản lý thông minh và tối ưu hiệu quả sử dụng các cơ sở vật chất tại doanh nghiệp.

  3. Sổ chấm công

  Sổ Chấm Công là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp, giúp người quản lý có thể nắm bắt được tình hình làm việc của nhân viên một cách chính xác nhất. Sau đây là một số tính năng nổi bật:
  - Cho phép lựa chọn chế độ chấm công theo ngày, hoặc theo giờ
  - Tính năng tạo lịch hẹn nhắc báo các sự kiện sắp tới
  - Chấm công mọi lúc – mọi nơi.
  - Báo cáo, Thống kê thời gian, vị trí chấm công.
  - Kết xuất file số liệu đầy đủ, nhanh chóng
  - Quản lý đơn nghỉ phép trực tuyến

  4. Tanca

  Hỗ trợ tốt cho hệ điều hành IOS, phần mềm Tanca đã giải quyết bài toán khó cho doanh nghiệp, mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho nhà quản lý mà còn cho cả hệ thống nhân viên của doanh nghiệp:
  - Báo cáo tức thời, quản lý thời gian ra, vào, vị trí của nhân viên trên bản đồ
  - Phê duyệt yêu cầu nghỉ phép, tăng ca, điều chỉnh chấm công…
  - Tính lương, quản lý công việc nhóm, giao việc, đốc thúc tiến độ thực hiện
  - Quản lý hồ sơ nhân viên, hệ thống tuyển dụng nhân sự
  - Hỗ trợ nhân viên: Chấm công bằng Wifi, GPS, Camera AI; Gửi đơn xin nghỉ, tăng ca, sửa đổi ngày công, thanh toán, tạm ứng…; Theo dõi công việc được giao, tạo list các công việc cá nhân của mình

  5. ATTO

  ATTO là phần mềm chấm công online của nước ngoài. Cơ chế hoạt động của phần mềm dựa trên vị trí của nhân viên sử dụng áp. Giao diện của ATTO dễ sử dụng và cho phép nhân viên theo dõi chính xác giờ làm việc của mình thông qua bảng chấm công theo giờ.
  Các tính năng cơ bản của ATTO bao gồm:
  - Theo dõi thời gian thực.
  - Theo dõi vị trí theo GPS.
  - Chấm công theo giờ: theo thời gian làm việc hành chính và thời gian tăng ca.
  - Thêm ghi chú vào bảng chấm công.
  - Nhà quản lý nhận được thông báo khi nhân sự chấm công vào/ra.
  - Cập nhật thời gian, vị trí làm việc của nhóm.

  App chấm công ATTO phù hợp với các doanh nghiệp quy mô nhỏ và có nhu cầu quản lý thời gian làm việc của nhân viên trong văn phòng hoặc quản lý công việc từ xa. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp công việc, ATTO là một lựa chọn đáng tham khảo.

  6. Wisami

  Wisami là phần mềm chia ca làm việc và chấm công nhân viên, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý được số ngày làm việc, số ngày nghỉ của nhân viên ngay trên điện thoại. Wisami liên tục cập nhật dữ liệu theo thời gian để người quản lý nắm bắt cụ thể được tình hình làm việc của nhân viên.
  Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:
  - Chấm công nhận diện Wifi/GPS trên ứng dụng di động.
  - Chấm công wifi trên website.
  - Chấm công tự động khi đến văn phòng.
  - Chụp ảnh theo thời gian thực khi chấm công.
  - Cập nhật liên tục dữ liệu theo thời gian thực.
  - Tích hợp dữ liệu máy vân tay.
  - Dễ dàng quản lý thông tin từ bất kỳ đâu.
  - Báo cáo số lần đi muộn, về sớm trong tháng.
  - Quản lý thông tin cá nhân, hợp đồng, tự động tính quỹ nghỉ phép của nhân viên.

  7. EZHR9

  EZHR9 cũng là một ứng dụng chấm công đi làm được doanh nghiệp lựa chọn và tương thích với những hệ điều hành phổ biến hiện nay. Ứng dụng này sẽ chấm công bằng hình ảnh, định vị nhân viên. Một số tính năng nổi bật của EZHR9 có thể kể đến như:
  - Chấm công nhân sự bằng hình ảnh, định vị vị trí.
  - Hỗ trợ tính năng thiết lập sẵn những địa điểm cho phép nhân sự có thể tự động chấm công. Ví dụ như tại trụ sở doanh nghiệp, chi nhánh, các văn phòng giao dịch,…
  - Hỗ trợ người quản lý theo dõi các thông tin liên quan đến ngày công, đăng ký nghỉ phép, đăng ký tăng ca,… dễ dàng hơn.
  - Nhân viên có thể dễ dàng theo dõi các thông tin liên quan đến công, tăng ca, ngày nghỉ phép của mình.

  Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cho mình gợi ý hữu ích để lựa chọn và áp dụng phần mềm chấm công đi làm phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!
   

trang này