VẬT LIỆU HIGH-TECH CERAMIC trong SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ

Thảo luận trong 'Phong Thủy - Đồ Cổ - Cây Cảnh - Thú Nuôi' bắt đầu bởi donhan2901, 30/11/22.

 1. donhan2901

  donhan2901 Active Member

  Tham gia:
  6/12/20
  Bài viết:
  33,255
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  :
  Vật liệu High-tech Ceramic - “Con đường duy nhất để phát triển là làm việc với những vật liệu mới” Những năm gần đây, gốm đã trở nên phổ biến trong ngành đồng hồ, một vài yêu thương hiệu đã sử dụng cựu liệu này, dễ nhận thấy nhất là ở: vỏ đồng hồ, lớp gờ để lắp kính, và các mắt dây đồng hồ. Hai thương hiệu nổi bật sử dụng vật liệu gốm đả nghệ cao là: đồng hồ Rado và đồng hồ Chanel.

  Đồng hồ Rado cặp làm từ Ceramic - R27957102 - R27958102

  Chính xác thì gốm công nghệ cao là gì? Nó được hình thành như thế nào? Sản xuất gốm là sự kết hợp giữa luyện kim và hóa học: là sự kết hợp các thành phần và nung nó dưới một áp suất nhất định. Ceramic bắt đầu với bột dạng hạt của khoáng chất Zirconia. Trên thực tế, nó là chất kết dính mà mỗi nhà sản xuất - chế tác đồng hồ đều giữ bí mật và bảo vệ chặt chẽ. Thành phần cuối cùng trong suốt hợp chất ma thuật này là sắc tố mà sẽ cung cấp cho gốm vào lò màu như nhà sản xuất nhìn đợi. Trắng - mun - Xám hiện là những màu phổ biến nhất. Những khó khăn hiện hữu là tìm kiếm vào một màu sắc chịu được nhiệt độ cao lát đeo nung

  Đồng hồ Rado R13772702

  Giai đoạn tiếp theo là tạo thành gốm. Bột được tiễn về nung, sau đó đổ vào khuôn với hình dạng nhất định. Điều thú vị là, ở giai đoạn này hình dạng của vật liệu lớn hơn 20% kích thước cuối cùng. hồi nung ở nhiệt độ 350 độ C thì bắt đầu bốc hơi. Đến nhiệt độ 1000 độ C tích tụ và tạo hợp chất rắn. Điều này có vẻ phức tạp và trải dài trong vài ngày, mà đây là sự tiến bộ của ngày nay: vật liệu vào khỏi lò và tạo hình dạng như nhìn đợi, chỉ có một chút xíu ở xung loanh quanh các góc vẫn có chửa hoàn chỉnh. cơ mà đó chỉ là vấn đề nhỏ ôi thôi, đánh bóng lại là ổn. Giai đoạn tiếp theo chớ hề đơn giản tí nào. Việc đánh bóng hoặc bất cứ hoạt động nào được ụ tả trước đó, sản xuất gốm đòi hỏi chăm khoa cao và kỹ thuật lão luyện, một việc rất tốn kém và ăn xài tốn nhiều làm sức. tã nhìn vào các sản phẩm đồng hồ, mỗi chiếc được thể hiện theo một cách khác nhau, đóng góp vào sự da dạng tặng Đồng hồ Thụy Sỹ ngày nay, chất lượng duy nhất được thiết lập theo tiêu xài chuẩn, chứ chỉ với riêng vật liệu gốm đánh nghệ cao này. Ceramic thật sự là một loại vật liệu quý, nó chứ dễ hư hỏng, giò nắm đổi theo thời phòng chống, an toàn và không gây nguy hiểm gì tặng đa tay.

  Rado Ceramic - Biểu tượng của đồng hồ làm từ gốm làm nghệ cao.

  Nguồn: VẬT LIỆU HIGH-TECH CERAMIC TRONG SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ
   

trang này